Thứ 3, 23/07/2024, 10:21[GMT+7]

Mẹo luộc gà ngon

Thứ 3, 15/03/2011 | 07:54:12
1,927 lượt xem
Làm thế nào để luộc gà sao cho ngon, thịt không nát, da vẫn tươi bóng là những kinh nghiệm mà các bà nội trợ nào cũng mong muốn biết được.

Với món gà luộc, nếu luộc kỹ thì lớp da và thịt bên ngoài sẽ bị nhừ;  nhưng nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra sẽ còn máu đỏ. Vì thế, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da không bị nứt vỡ, thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong.

- Nồi luộc gà nên có đường kính vừa phải, thành cao, sao cho lượng nước không lớn lắm vẫn đủ ngập gà,  như thế nước sẽ ngọt hơn.

-  Khi nước sôi hãy vặn nhỏ lửa, luộc gà trong nước sôi vừa phải, lăn tăn, không sủi sóng. Bạn luộc chừng 20 phút là được. Có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu xuyên qua dễ dàng nước ứa ra không có màu hồng là gà đã chín.

- Để giữ được màu da tươi sáng của gà, khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào nồi nước lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra. Sau đó để ráo nước rồi mới chặt, miếng thịt sẽ không bị nát.

Chúc các bạn thành công!

Theo tapchimonngon

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày