Thứ 2, 12/08/2024, 22:20[GMT+7]

Dùng đậu phụ làm bánh mochi vô cùng ngon

Thứ 4, 03/08/2016 | 09:22:11
687 lượt xem
Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Làm bánh mochi đậu hũ với lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!

Làm bánh mochi bằng đậu hũ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 220g đậu hũ non

- 75g bột gạo nếp

- 60g đường cát

- 80g nhân đậu đỏ nghiền

- 40g dừa vụn khô

Thực hiện:

- Đậu hũ nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với bột gạo nếp và đường, dùng tay nhào đều cho thành một khối dẻo mịn như hình.

- Tiếp đến lấy từng vắt bột, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào. Cẩn thận gói bột lại thành viên tròn sao cho không bị hở nhân ra ngoài nhé!

- Phết chút dầu ăn lên khay rồi đặt viên mochi vào.

- Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút thì gắp ra lăn qua hỗn hợp dừa vụn khô. Sau đó các bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để mát rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm mochi đậu hũ này nhé!

Theo afamily.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày