Thứ 3, 23/07/2024, 10:22[GMT+7]

Thịt ba chỉ rang nước dứa

Thứ 6, 25/03/2011 | 08:26:15
2,050 lượt xem
Vị ngọt thơm của thịt ba chỉ và vị chua nhẹ của dứa sẽ đem lại cho bữa cơm cuối tuần của bạn một cảm giác lạ. 

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 1 quả dứa

- 2 củ hành khô

- Vài nhánh hành tươi thái sợi dùng để trang trí

- 1 quả cà chua thái miếng mỏng

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu và ớt.

Cách làm:


- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi đem luộc chín để khi chế biến thịt không bị ngót. Sau đó, để thị nguội, thái lát khoảng 1cm.

- Dứa gọt bỏ vỏ, ép lấy nước cốt.

- Cho hành khô thái nhỏ vào chảo nóng với chút dầu phi thật thơm. Sau đó, cho thịt vào rang, nêm gia vị vừa ăn cùng ớt và nước dứa.

- Đậy vung om khoảng 15phút cho tới khi thịt săn lại, đường trong nước dứa sóng sánh và có màu vàng sậm.

-  Nêm lại gia vị một lần cuối, nếu thấy món ăn có đủ vị ngọt, cay và chua nhẹ là đạt yêu cầu.

- Cho thịt ra đĩa và trang trí hành tươi, cà chua bên cạnh.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo tapchimonngon

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày