Chủ nhật, 24/11/2024, 22:21[GMT+7]

Thêm món vịt cuốn lá lốt cho thực đơn của bạn

Thứ 6, 08/04/2011 | 08:00:07
13,212 lượt xem
Dường như món vịt cuốn lá lốt không bao giờ bị “ế” trong bữa ăn của bạn. Hãy bổ sung nó cho thực đơn cuối tuần của bạn hoặc với những bữa tiệc nho nhỏ thì vịt cuốn lá lốt cũng là một gợi ý hay

Nguyên liệu

- 1 kg thịt vịt (lọc bỏ xương)

- 50g mỡ phần

- 1 củ hành khô bằm nhỏ

- 2 củ sả bằm nhỏ

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm

- 1/2 muỗng cà phê bột cà – ri

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- Lá lốt.

- Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu.

- 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm (dứa) xắt nhỏ

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh giấm

- 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội

 Cách làm

- Cho 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 trái ớt, bằm nhỏ, 1 miếng thơm (dứa) xắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội. Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.

- Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo.

- Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều.

- Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.

- Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.

- Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún.
 

Theo blog.yume.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày