Tết này đừng bỏ qua món kẹo trái cây đủ vị mời khách nhé
Nguyên liệu
- 200gr cà rốt
- 300gr kiwi
- 300gr dâu tây
Hoặc bất kỳ loại trái cây nào nhiều thịt mà bạn muốn
- Đường
- Cơm dừa sấy khô
Thực hiện
Bước 1
Làm syrup đường: Cho 300gr đường và 300ml nước vào nồi, khuấy cho đường tan hết. Đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút là bạn đã có phần syrup đường rồi. Sau đó để syrup nguội hoàn toàn.
Bước 2: Cà rốt nạo vỏ, bào sợi nhỏ. Cho cà rốt vào chảo trống dính, 200gr cà rốt bạn cho 120g đường nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm phụ thuộc khẩu vị gia đình bạn nhé! Trộn đều lên, ướp hỗn hợp trong vòng 1,5 giờ.
Bước 3: Trong khi ngâm cà rốt, bạn tiếp tục cắt nhỏ các loại trái cây khác nhé! Có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn mịn, nhưng mình thích ăn vẫn có cảm giác rõ nét của trái cây nên chỉ cắt thật nhỏ trái cây thôi. Sau đó cũng ướp với đường. Nếu kiwi chua thì bạn dùng 250g đường cho 300gr kiwi nhé! Tương tự với dâu tây.
Bước 4: Sau thời gian ngâm cà rốt, bạn bật bếp đun to lửa khi mứt cà rốt bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo sơ để cà rốt không bị cháy.
Bước 5: Thời gian đun càng lâu thì mứt sau này bảo quản càng được lâu. Với món mứt kẹo trái cây này thời gian đun trung bình cho mỗi loại khoảng 1 giờ cho vị cà rốt, 1,2 - 1,5 giờ cho mứt kiwi và dâu tây. Sau khi hỗn hợp gần cạn hết nước thì bạn rưới 2 thìa syrup đường vào nhé! Sau đó đảo đều lên.
Bước 6: Sên cà rốt cho tới khi hỗn hợp khô, se mặt, dùng thìa đảo phần đáy chảo thấy khô ráo thì được, không nên sên khô cứng vì như vậy sẽ khó tạo hình đồng thời mứt sau khi nguội sẽ bị cứng.
Bước 7: Đổ mứt ra bát, đợi cho mứt nguội bớt thì nặn mứt thành những viên tròn nhỏ.
Bước 8: Lăn viên mứt qua phần cơm dừa sấy, hoặc đường kính. Công đoạn này vừa giúp cho mứt kẹo trái cây không bị dính, được khô ráo phần để tăng thêm hương vị cho món ăn, nhưng nếu không thích bạn có thể bọc từng viên kẹo vào giấy bóng kính. Thực hiện tương tự với các loại mứt kẹo trái cây còn lại. Sau đó cho kẹo vào hũ kín, đặt nơi thoáng mát là được nhé!
Món mứt kẹo trái cây rất dễ thực hiện vì nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Mặt khác món mứt này lại có hương vị rất ngon vì giữ được vị tự nhiên của từng loại trái cây, đa dạng về hương vị cũng như màu sắc. Đây chắc chắn là món mứt thích hợp để bạn đãi khách tới chơi nhà dịp Tết này đấy.
Tết này đừng bỏ qua món kẹo trái cây đủ vị mời khách nhé! Chúc bạn thành công nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại huyện Kiến Xương
- Triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Hưng Hà
- Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh
- Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân ngày truyền thống của ngành
- Công bố các quyết định về công tác cán bộ
- Nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 26 của Bộ chính trị
- Hội thảo khoa học cấp Bộ “Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao – Đột phá phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”
- Khen thưởng 55 tập thể, cá nhân trong tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thị xã Thái Bình, 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Thái Bình
- Thắp mãi ngọn lửa tri ân
- Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ