Thứ 3, 23/07/2024, 10:19[GMT+7]

Miến xào hải sản

Thứ 6, 13/05/2011 | 08:07:13
1,844 lượt xem
Sợi miến mềm ngọt và mang vị cay nhẹ của tương ớt cùng vị hải sản tươi ngon sẽ mang đến cho bạn món điểm tâm thật đậm đà.

Nguyên liệu:
Miến khô 250 gr; Tôm sú 200 gr; Mực lá 200 gr; Nấm hương khô 50 gr; Tỏi bằm 2 muỗng cà phê; Hành tây 1 củ; Cà rốt 1 củ; Ớt ngọt đỏ 1 trái; Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào; Tương ớt Nhật, tiêu xay.
 
Thực hiện:

Miến ngâm nước cho nở  rồi để khô nước. Tôm lột vỏ chẻ lưng, lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch, xắt miếng vừa ăn khía cạnh. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây bỏ vỏ, xắt múi cam.
 
Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt bỏ chân, ngâm mềm rồi xào qua trước với gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun một chút nước sôi, trần tôm, mực, và cà rốt cho hơi chín. Vớt rất cả ra để ráo.

Phi thơm tỏi rồi cho hành tây, ớt, tôm mực, cà rốt vào xào, nêm bột nêm, dầu hào, tương ớt , tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay cho thấm gia vị. Bày miến ra đĩa, ăn với nước tương.

Hoài Thu(Sưu tầm) 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày