Thứ 3, 23/07/2024, 18:32[GMT+7]

Công thức làm Pudding trà xanh

Thứ 3, 28/03/2017 | 08:55:00
751 lượt xem
Pudding trà xanh với hương vị thanh mát và hình thức vô cùng bắt mắt sẽ là món tráng miệng “điểm 10” cho ngày nắng lên.

Để làm pudding trà xanh 2 tầng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

- 200g sữa tươi không đường

- 150g whipping cream

- 30g sữa đặc

- 15g bột trà xanh

- 5g bột gelatin

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi, whipping cream, sữa đặc cùng gelatin vào nồi khuấy đều sau đó bắc lên bếp ở lửa nhỏ sao cho hỗn hợp chỉ giữ ở mức nhiệt từ 60-80 độ C, tầm 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Để sữa nguội bớt sau đó cho một nửa vào trộn đều với bột trà xanh bằng phới lồng.

Bước 3: Lọc hỗn hợp qua rây rồi mới đổ vào khuôn để đảm bảo pudding được mịn mượt. Lưu ý rằng bạn chỉ đổ ½ khuôn thôi nhé!

Bước 4; Tiếp đến cho khuôn vào tủ lạnh tầm 15 phút, lúc này mặt trên đã hơi đông lại thì bạn đổ hỗn hợp thạch sữa vào. Sau khoảng 2-3 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món pudding trà xanh hấp dẫn rồi đấy!

Hè sắp đến cũng là lúc các bà nội trợ "giắt túi" những công thức làm món tráng miệng để xua tan nắng nóng. Trong đó, món pudding trà xanh 2 tầng sẽ là một trải nghiệm rất đáng thử. Pudding thơm mát, mềm mịn ăn đến đâu là mát ngay đến đấy! Ngoài ra, trà xanh còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như làn da của bạn nữa. Còn chần chừ gì mà không thử?

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding trà xanh 2 tầng này nhé!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày