Caramen trà xanh trân châu - món ngon nhất định bạn phải thử hè này
Nguyên liệu
Phần caramen:
- 5 quả trứng
- 400ml sữa tươi không đường
- 7 thìa đường
- 4 thìa nước
- 2 thìa sữa đặc
- Phần thạch trà xanh:
- 5g bột trà xanh
- 5g bột thạch rau câu con cá dẻo
- 100g đường
- 50ml sữa tươi
Phần trà sữa:
- 5g bột trà xanh
- 250ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Cho 7 thìa đường và 2 thìa nước lọc vào nồi khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián.
Bước 2: Đổ caramen vào cốc nhỏ, tráng đều để caramen phủ kín một lớp mỏng ở đáy cốc.
Bước 3: Đổ 400ml sữa tươi và 2 thìa sữa đặc vào nồi khuấy đều cho tan. Đun đến khi hỗn hợp nổi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp, để cho nguội bớt.
Bước 4: Đánh tan 4 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng. Dùng rây lọc hỗn hợp trứng đánh tan cho mịn.
Bước 5: Đổ từ từ trứng vào nồi sữa khuấy đều. Rây lại một lần nữa cho hỗn hợp được mịn.
Bước 6: Múc hỗn hợp trứng sữa vào cốc vừa đổ caramen. Cho caramen vào nồi hấp ở lửa nhỏ, dùng một tấm vải lớn phủ kín vung nồi để tránh làm hơi nước rơi vào bánh. Cứ 5 phút lại mở nắp một lần để tránh hơi nước quá nóng sẽ làm sôi trứng sữa.
Bước 7: Hấp bánh khoảng 30 - 40 phút, dùng tăm xiên vào bánh kiểm tra nếu tăm khô là bánh đã chín.
Bước 8: Đổ 500 ml nước vào nồi đun sôi. Trộn đều 100g đường với 5g bột thạch đổ vào nồi nước sôi khuấy đều tay cho tan hết.
Bước 9: Hòa tan 5g bột trà xanh với một chút nước sôi. Đổ nước trà xanh cùng 50ml sữa tươi không đường vào nồi thạch rau câu khuấy đều, tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn chờ thạch đông lại.
Bước 10: Hòa tan 200ml nước sôi với 50g sữa đặc. Bạn nếm thử và thêm đường cho vừa khẩu vị. Hòa tan 5g bột trà xanh với chút nước sôi rồi đổ nước trà xanh vào sữa khuấy đều là xong.
Bước 11: Cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước đun sôi thì vặn nhỏ lửa đun tiếp đến khi bột báng trong là được.
Bước 12: Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 13: Đổ caramen ra bát, thêm bột báng, thạch trà xanh và trà sữa vào bát, ăn kèm với đá bào sẽ ngon hơn nhé!
Khác với caramen truyền thống, caramen trà xanh sữa là sự kết hợp độc đáo giữa bánh caramen truyền thống, bột báng, thạch trà xanh sữa và trà xanh sữa đem tới hương vị thanh mát, thơm lừng mùi trà xanh, vị giòn dai của thạch và bột báng vô cùng ấn tượng. Nếu là tín đồ của trà xanh thì bạn không nên bỏ qua món ngon hấp dẫn này đâu nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon hấp dẫn này!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học và THCS Đông Vinh