Thứ 7, 23/11/2024, 08:59[GMT+7]

Bữa sáng với bánh bao cuộn xúc xích

Thứ 4, 19/04/2017 | 09:09:10
1,766 lượt xem
Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách chế biến nhanh và đơn giản này là bạn đã có những chiếc bánh bao cuộn xúc xích nóng hổi cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

- 200g bột mỳ

- 15g đường

- 30g sữa tươi

- 70g nước

- 2g men nở

- 8 chiếc xúc xích (xúc xích dài khoảng 9cm)

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa, men nở và nước hòa tan với nhau, thêm đường vào hòa tan. Rây bột vào âu, thêm phần chất lỏng vào nhào đều cho bột mịn dẻo. Để bột nghỉ 5 phút, sau đó chia bột thành 8 phần bằng nhau.

Bước 2: Từng phần bột bạn xoe thành dải tròn dài khoảng 55 cm. Quấn dải bột lên từng chiếc xúc xích.

Bước 3: Cho từng chiếc bánh lên trên giấy nến, ủ bánh nở gấp 1,3 đến 1,5 lần sau đó đem hấp bánh ở nước sôi khoảng 16 phút là được.

Bánh bao cuộn xúc xích không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ. Mặc dù vậy, bánh bao cuộn xúc xích nghe có vẻ khá mới lạ. Các chị em hãy thử vào bếp ngay để làm những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này nhé. Khi ăn bánh vừa xốp mềm, cắn phải từng miếng xúc xích giòn giòn ăn rất ngon miệng đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày