Thứ 3, 23/07/2024, 08:21[GMT+7]

Canh ốc rọc mùng món ăn cho ngày hè

Thứ 4, 15/06/2011 | 16:09:58
11,136 lượt xem
Vị giòn thơm của dọc mùng và ốc, vị thanh mát của sấu, khiến cho cảm giác chán ăn vào những ngày hè oi bức dường như biến mất. Hãy thêm món canh ốc dọc mùng cho thực đơn ngày hè của bạn nhé!

Nguyên liệu

- 1kg ốc nhồi

- 1 bó dọc mùng (khoảng 4 cây)

- 3 quả sấu to

- 1 củ hành khô

- Mắm hoặc gia vị

- Rau răm, mùi tàu

Cách làm

- Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch, khêu và tẩm ướp gia vị.

- Dọc mùng tước vỏ, cắt khúc dài khoảng ngón tay, có thể cắt lát chéo tùy thích.

- Sau khi cắt thì xóc với 1 ít muối, để 1 lát dọc mùng sẽ mềm ra, rửa sạch rồi vắt cho ráo nước.

- Hành và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

- Ốc cho vào nồi, thêm chút mắm hoặc gia vị, xào qua với hành khô thái nhỏ khoảng 5 phút cho ốc ngấm gia vị. Dọc mùng đem xào qua cùng cà chua. Sau đó cho tất cả ốc và dọc mùng vào nồi, tra đủ nước dùng, cho sấu vào đun sôi.

- Canh vừa sôi thì cho rau răm, mùi tàu vào, bắc ra ngay để tránh dọc mùng và rau gia vị bị chín quá.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo tapchiamthuc

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày