Thứ 3, 23/07/2024, 08:23[GMT+7]

Tôm hấp xì dầu

Thứ 6, 08/07/2011 | 11:07:12
1,830 lượt xem
Nếu bạn đang thấy chán vì ngày nào cũng ăn thịt và cá, hãy cùng chúng tôi thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình với món tôm hấp xì dầu Trung Quốc này nhé!

Nguyên liệu
 
450g tôm; 2 mớ hành hoa; 2 muỗng tỏi đã được nghiền nát; 1 củ cà rốt; 3 muỗng xì dầu; Một vài cọng cần tây; 1 thìa cà phê hạt tiêu; 100g đỗ xắt nhỏ.
 

Thực hiện

- Cho tôm vào nồi, đổ nước, luộc tôm khoảng 8 phút.

- Đổ tôm ra rổ, dội qua nước lạnh, bóc vỏ và đầu tôm, rồi để tôm vào một chiếc bát hoặc đĩa chịu nhiệt.

- Trộn tất cả những nguyên liệu còn lại với nhau. Sau đó cho tôm vào, tiếp tục trộn đều.

- Cho vào nồi hấp khoảng 25 phút.
 
Theo Ngôi sao
  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày