Thứ 7, 23/11/2024, 04:50[GMT+7]

Ngao xốt dầu hào

Thứ 6, 13/08/2010 | 14:40:07
1,587 lượt xem
Ngày nghỉ cuối tuần, chỉ cần "chạy" ra chợ mua một mớ ngao cùng vài thứ gia vị thế là đã có ngay một món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm: 

Ngao mua về ngâm rửa, thay nước chừng 3 – 4 lần, đánh cọ vỏ cho sạch.

Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng rửa sạch thái lát

Đun nước sôi, cho ngao vào chần. Thấy ngao mở miệng là vớt ra, nếu con nào không mở miệng tức là bị chết, gắp vứt đi.
 
 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho gừng vào phi thơm.
 

Đổ ngao vào xào, cho 2 thìa dầu hào to vào chảo, đảo nhanh tay. Xào chừng 3 phút là được, thịt ngao đã đậm sẵn nên bạn tùy khẩu vị có thể nêm thêm hạt nêm.

 

Khi ngao chín, ngấm đều xốt thì rắc hành lá thái khúc.
 

Nếu ngao xào nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao cho vào để tạo độ sánh

Trút ngao đĩa ăn nóng.

Tinmoi.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày