Chủ nhật, 24/11/2024, 23:15[GMT+7]

Cơm chiên dứa kiểu Thái

Thứ 5, 17/11/2011 | 08:29:24
2,441 lượt xem
Trong ẩm thực của người Thái, ngoài món Tom Yam thì cơm chiên dứa là phổ biến hơn cả. Vị ngọt của dứa hòa vào những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác khác biệt với các loại cơm khác.

1. Nguyên liệu

- Tỏi băm nhỏ
- 1/2 trái dứa
- Một củ cà rốt cỡ trung bình
- 100g đậu Hà Lan
- 1/2 muỗng canh nước dứa ép
- 5 con tôm bóc vỏ, cắt nhỏ (hoặc để nguyên con)
- 1 trái ớt bỏ hạt, xắt nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 chén cơm nấu chín, để nguội
- Ngò, thơm trang trí

 

2. Cách làm

- Dùng dao khoét lấy phần ruột dứa, thái hạt lựu. Giữ lại phần vỏ để đựng cơm.

- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu.

- Phi thơm 1/2 lượng tỏi và ớt, cho tôm vào xào săn, cho cà rốt, đậu Hà Lan vào xào chung khoảng 2 phút, thêm một ít gia vị cho đậm đà, sau đó cho tất cả ra bát riêng.

- Phi thơm 1/2 tỏi còn lại, cho cơm, dứa, nước ép dứa vào chiên. Khi thấy cơm săn lại thì cho nước mắm vào đảo đều. Sau đó cho tôm vào đảo đều khoảng 5 phút, nêm lại vừa ăn là được.

- Khi dùng, cho cơm vào lại trong trái dứa, rắc thêm ngò thơm và ăn khi đang còn nóng.

Hoài Thu

(Theo tapchiamthuc)

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày