Thứ 3, 23/07/2024, 06:24[GMT+7]

Thịt ba chỉ kho măng

Thứ 2, 05/12/2011 | 14:27:14
1,427 lượt xem
Những món kho bao giờ cũng cũng giúp bạn ăn cơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

300g thịt ba chỉ; 200g măng đã luộc: cắt miếng vuông vừa ăn; 1 củ hành tím băm nhuyễn, 1 tép tỏi băm nhuyễn, cho 1 chút nước sôi vào vắt lấy nước; Gia vị: nước màu, đường, bột nêm, nước mắm.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ cắt miệng vừa ăn, cho 1 muỗng nhỏ bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, nước cốt hành tỏi, 1 muỗng canh nước màu, trộn đều nguyên liệu để 30 phút cho thấm.

- Cho vào nồi 1 muỗng nhỏ dầu ăn, khi dầu nóng cho hỗn hợp thịt đã ướp vào xào cho săn thịt. Sau đó, bạn cho thêm ít nước sôi xâm xấp mặt thịt và cho măng vô kho lửa liu riu chừng 20 phút nêm lại cho vừa ăn một lần nữa, thấy nước thịt hơi cạn thì tắt bếp.
 
Theo Ngôi sao
  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày