Món ngon Nhật bản đầu xuân
Mochi hoa anh đào: Loài hoa với tên tiếng Nhật là sakura thu hút thực khách đến Nhật Bản không chỉ để ngắm mà còn thưởng thức những món ăn kết hợp cùng mỗi dịp xuân về.
Màu hồng của mochi sakura lấy từ mứt dâu, bên trong có nhân đậu đỏ ngọt và gói bên ngoài lá lá cây hoa anh đào ngâm. Người Nhật thường ăn mochi khi uống trà xanh trong khi ngắm hoa anh đào nở rộ.
Kit kat: Một trong những loại kẹo chocolate nổi tiếng thế giới khi người Nhật đưa hương vị hoa anh đào vào loại kẹo phương Tây. Những thanh kit kat màu hồng nhạt này chỉ sản xuất tại Nhật Bản. Ngoài vị truyền thống và matcha được ưa thích, du khách đến Nhật luôn săn lùng nếm thử những thanh kit kat vị hoa anh đào biểu tượng của mùa xuân đất nước này.
Bánh đại phúc dâu: Tên tiếng Nhật của loại bánh này là Ichigo Daifuku, món bánh ngọt cổ truyền nổi tiếng và được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Người Nhật tin rằng được ăn Daifuku dịp đầu năm là niềm vui, may mắn lớn nên bánh cũng trở thành quà tặng mỗi dịp lễ, Tết.
Bánh làm từ gạo nếp mềm mỏng với nhân đậu đỏ ngọt và nguyên quả dâu tây bên trong. Thức bánh truyền thống này bán trong hầu hết siêu thị, cửa hàng tại Nhật Bản. Người Nhật thường dùng kèm trà xanh ấm nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt mỗi mùa xuân.
Dâu tây: Mùa xuân cũng là mùa dâu tây ở Nhật Bản. Người Nhật thích thưởng thức loại quả tươi đẹp này trên mâm hoa quả mỗi dịp đầu năm. Hương vị thơm ngon, ngọn dịu của quả dâu cũng là hy vọng đón một năm mới ngọt ngào của những người thưởng thức.
Đất nước này sở hữu công nghệ trồng dâu tây kỹ thuật đặt biệt với nhiều giống dâu đắt nhất thế giới như giống Kotoka giá lên đến 22 USD/quả.
Măng: Loại rau phổ biến người Nhật thường sử dụng chế biến trong các món ăn mùa xuân. Trong ảnh là món măng nướng kèm hải sản sốt cay.
Với món cơm măng trộn, măng được băm nhỏ, luộc và nấu trong cơm kèm đậu phụ chiên, nấm. Người Nhật sẽ dùng cơm măng tây cùng với nước tương truyền thống, cá kho, rượu gạo.
Theo zing.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tiền Hải
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà người có công tại Thái Bình
- Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng