Thứ 3, 21/05/2024, 16:57[GMT+7]

Cánh gà sốt chua cay

Thứ 3, 20/03/2012 | 07:40:54
1,476 lượt xem
Vẫn là cánh gà nhưng rất giòn và ngon, lại có vị chua chua, cay cay, mặn và ngọt nữa

Thành phần:

Cánh gà (tùy theo số người để mua lượng phù hợp)
Bột chiên
Tỏi (băm nhuyễn)
Hạt đinh hương, dầu mè, ớt bột
Muối, hạt tiêu, gia vị
Nước đậu nành
Dầu hào, đường, sốt me
Ớt tươi

Cách làm:

Bước 1:
Cánh gà sau khi làm sạch cho vào trong một tô lớn, sau đó lần lượt cho các gia vị đường, tỏi, dầu hào, ớt bột, nước đậu nành, hạt tiêu, trộn đều để trong tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 giờ

Bước 2: Bỏ cánh gà trong tủ lạnh ra, nhúng từng miếng vào bột chiên cho thật đều

Sau khi nhúng cánh gà vào bột chiên, xếp tất cả lên trên giấy bạc nướng, tưới một chút dầu oliu lên bề mặt cánh gà, cho vào lò nướng trong 25 phút (bạn có thể tùy chỉnh về thời gian) đế cánh gà được chín đều cả 2 mặt

Bước 3: Trong khi đợi gà nướng, bạn sẽ tiếp tục làm nước sốt chua cay cho món ăn này.

Đổ nước sốt me vào bát, cho ớt bột, đường nâu, dầu hào đánh đều, rồi đổ hỗn hợp này vào chảo đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt có màu nâu sậm thì bắc ra

Bước 4: Gà nướng đã chín vàng, xếp cánh gà ra đĩa, nhẹ nhàng tưới nước sốt lên trên cho phủ kín bề mặt của cánh gà. Món này ăn nóng với bánh mì sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Theo eva.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày