Bánh chả giòn thơm cho ngày cuối tuần mưa gió
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chả:
Phần vỏ bánh:
- 200g nước đường bánh nướng
- 50g dầu ăn
- 320g bột mì
- 0,25g baking soda
Phần nhân bánh:
- 150g mỡ đường
- 100g lạp xưởng
- 60g mứt bí
- 50g vừng rang
- 50g hạt điều băm nhỏ (không có hạt điều có thể thay thế bằng lạc rang)
- 8ml rượu Mai Quế Lộ
- 20ml nước đường
- Lá chanh thái chỉ 1 ít.
Cách làm:
- Cho 200ml nước đường bánh nướng vào âu sạch, thêm 50g dầu ăn, baking soda khuấy đều. Tiếp theo cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều cùng hỗn hợp nước đường.
Trộn đến khi thấy bột thành khối mịn dẻo là được. Để bột nghỉ tầm 30 phút.
- Các loại nhân cắt nhỏ, riêng vừng, lạc thì rang vàng thơm, xát vỏ sau đó trộn tất cả nguyên liệu phần nhân với nhau, thêm nước đường, rượu Mai Quế Lộ và lá chanh. Đảo đều nhân cho hỗn hợp hòa quyện.
- Trải bột ra lớp màng bọc thực phẩm, đặt trên mặt bàn phẳng rồi dàn cho bột mỏng.
- Đặt lớp nhân lên trên mặt bột rồi cuộn lớp bột lại. Cho phần bột đã cuộn vào ngăn đá tủ lạnh tầm 20 đến 30 phút với tác dụng khi cắt bánh sẽ dễ cắt và đẹp hơn.
- Sau khi lấy bánh trong ngăn đá tủ lạnh ra thì dùng dao cắt từng lớp bánh vừa (không dày cũng không mỏng), đặt các bánh vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho vào lò nướng, nướng lần đầu ở nhiệt độ 190 phút tầm 15 phút.
- Sau khi nướng lần 1 thì lấy bánh ra để nguội bớt sau đó dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, chút dầu mè, nước lọc quét lên mặt bánh để tạo cho bánh có độ bóng.
- Cho bánh vào nướng thêm lần 2 tầm 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó mang bánh ra để thật nguội rồi mời mọi người thưởng thức. Có thể bảo quản bánh trong hộp kín ở nơi thoáng mát hoặc muốn để được lâu và yên tâm hơn thì bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh tầm 7 đến 10 ngày.
Thành phẩm:
Vỏ bánh giòn hòa quyện với vị ngọt thơm, béo ngậy của các nguyên liệu làm nhân, khi ăn nhâm nhi cùng cốc trà nóng thì thật là tuyệt vời. Trong thời tiết mưa gió như hôm nay thì món bánh chả này quả thật là một gợi ý tuyệt vời.
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Thông báo dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 21-KL/TW
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Diễn đàn thanh niên phát triển kinh tế xanh, bền vững
- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Thái Bình năm 2024
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
- UBND tỉnh: Tiếp tục nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Khoa học - động lực cho phát triển