Công thức cho món bánh rán lúc lắc
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán lúc lắc:
- 400g bột gạo nếp
- 100g bột gạo tẻ
- Đậu xanh: 200g
- Dừa nạo: 100g
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đường trắng: 100g
- Vani: 1 ống
- Bí đỏ: 200g
- Vừng trắng: 100g
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi đem hấp chín, sau đó nghiền nhuyễn.
- Đậu xanh ngâm cho nở tầm 2 tiếng đồng hồ rồi cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt nước đun cho đậu nhừ. Khi nước cạn thì cho đậu vào chảo, thêm đường, dừa nạo, dầu ăn, đảo đến khi thấy đậu không dính chảo thì tắt bếp, rắc vani, đảo đều lần cuối.
- Để đậu nguội rồi viên thành từng viên nhỏ bằng nhau làm nhân bánh.
- Đổ bột nếp, bột gạo trộn với nhau. Cho phần bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào cùng bột rồi cũng trộn đều cho bột tơi.
- Pha đường với nước ấm cùng 1 chút muối cho đường tan rồi đổ từ từ vào trộn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Ủ bột tầm 2 đến 3 tiếng.
- Khi bột đã ủ xong, đem chia bột thành các phần bằng nhau, to gấp đôi phần nhân. Ấn dẹt phần bột, cho phần nhân vào giữa rồi viên tròn viên bột lại sao cho thật khít, cuối cùng là lăn viên bột qua vừng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo cho nóng già rồi hạ lửa thật nhỏ. Cho từng viên bánh đã nặn vào chảo (chú ý lượng dầu ăn phải ngập bánh và số lượng viên bánh vừa phải, phù hợp với lòng chảo để khi bánh nở sẽ không bị khít nhau, không chín đều. Đồng thời lửa phải đúng độ, nếu không bánh sẽ nhanh cháy vỏ ngoài, không kịp nở và chín bên trong).
Chiên bánh đến khi vàng đều các mặt, ấn bánh thấy cứng là được. Cho bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt khi ăn bánh sẽ rất giòn và thơm ngon.
Thành phẩm:
Nhìn những chiếc bánh rán lúc lắc vàng ruộm, khi thưởng thức có vị ngọt thanh, thơm mát của bí đỏ, giòn nhưng không cứng quyện với nhân đậu xanh dừa nạo ăn mãi không chán. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần các bạn có chút thời gian là đã đem lại một món ăn thú vị cho cả gia đình mà ai cũng thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán lúc lắc này nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội biểu quyết thông qua các dự án luật
- Diễn đàn thanh niên phát triển kinh tế xanh, bền vững
- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Thái Bình năm 2024
- Lễ phát động “300 ngày chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám: Quốc hội thảo luận về các dự án luật
- Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam
- UBND tỉnh: Tiếp tục nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Khoa học - động lực cho phát triển
- Năm 2024, tổng sản phẩm GRDP trên địa bàn tỉnh ước tăng 7,32%