Thứ 4, 22/05/2024, 08:04[GMT+7]

Cua sữa rang hấp dẫn

Thứ 6, 18/05/2012 | 08:40:22
1,351 lượt xem
Cua sữa là những con cua đang trong thời kỳ thay vỏ, đây là lúc thân cua mềm, chỉ còn một lớp màng mỏng bao quanh thân cua, nếu bạn chạm mạnh vào lớp vỏ sẽ có một dòng nước trắng đục như sữa chảy ra nên người ta thường gọi chung là cua sữa và được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Nguyên liệu:

 

1/2 trái ớt sừng
3 tép tỏi
1 nhánh hành lá
1/2 chén rau răm
1,5 thìa cà phê Hạt nêm

1/4 thìa cà phê tiêu xay
1/4 thìa cà phê ớt bột
Dầu ăn để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm.

Thực hiện:

- Cua sữa cho vào nồi cùng với ít muối, đậy vung, xóc mạnh cho sạch bùn đất, xả lại với nước lạnh. Làm nhiều lần như thế cho cua sữa thật sạch rồi bóc bỏ yếm.
- Ớt sừng, hành lá cắt nhuyễn. Tỏi bằm nhuyễn.
- Đun nóng dầu ăn, cho cua sữa vào chiên chín, vớt ra để ráo dầu.
- Trộn đều hạt nêm với tiêu xay và ớt bột.
- Rang hành, tỏi, ớt với ít dầu ăn cho thơm. Cho cua sữa vào, đảo đều. Nêm với hỗn hợp muối ớt cho vừa ăn.
- Múc cua sữa rang muối vào đĩa, dùng nóng.

 

Chúc bạn thành công!

Theo tapchiamthuc.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày