Thứ 4, 01/05/2024, 07:16[GMT+7]

Đậu hũ cà tím kiểu Tứ Xuyên

Thứ 6, 08/06/2012 | 09:48:25
1,620 lượt xem
Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đến từ Tứ Xuyên sẽ làm phong phú thêm cho bữa cơm nhà bạn.

1. Nguyên liệu

- Đậu hũ non: 300g

- Thịt nạc: 200g

- 200g cà tím, 100g nấm đông cô, 50g rau cải, 10g hành lá, 2 thìa cà phê tỏi ớt băm

- ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu trắng xay

- Bột gà, xốt Tứ Xuyên, dầu để chiên

 

2. Cách làm

- Đậu hũ non xắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu.

- Thịt nạc rửa sạch, băm thật nhuyễn. Cà tím xắt thanh vừa ăn. Rau cải xắt vừa ăn. Nấm đông cô xắt nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi đất, phi thơm tỏi ớt băm, cho thịt bằm vào xào săn, cho cà tím, nấm đông cô, đậu hũ non, rau cải, bột gà, xốt Tứ Xuyên vào nấu khoảng 10 phút, rắc hành lá lên trên, nêm muối, đường, tiêu xay vừa ăn.

- Đun đậu hũ thịt bằm nhỏ lửa và tắt bếp trước khi ăn để giữ độ nóng.

Mách nhỏ
Đậu hũ non chỉ chiên vàng mặt, không chiên quá lửa sẽ bị khô. Khi dùng, nên để trên bếp đun nhỏ lửa cho món ăn giữ được độ nóng.

Theo monngonvietnam.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày