Thứ 4, 01/05/2024, 10:40[GMT+7]

Trứng sốt đậu tương kiểu Trung Hoa

Thứ 2, 11/06/2012 | 13:58:58
1,448 lượt xem
Thời gian chế biến khoảng 40 phút, món trứng sốt đậu tương này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị ngon của món ăn Trung Hoa, độc đáo, hấp dẫn, ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 12 quả trứng (Gà hoặc vịt)

- 1/2 cốc nước

- Hành tươi

- 1 củ gừng tươi

- 1/3 cốc sốt đậu tương (Đậu nành) (Xì dầu)

- 1 thìa rượu gạo

- 2 thìa đường

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị

Cách làm:

- Rửa hành, thái nhỏ.

- Gừng đập giập.

- Luộc chín trứng, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm hành, gừng, nước, sốt đậu tương (xì dầu), rượu, dầu ăn, nêm gia vị, đậy vung, đun sôi, vừa lửa chừng 25 phút cho ngấm.

- Bỏ gừng, hành, để nguội, cắt trứng làm đôi, bày ra đĩa và thưởng thức.

Mách nhỏ:

Muốn luộc trứng không bị vỡ, bạn hãy cho thêm vào nồi nước một chút muối.

Món trứng này để trong tủ lạnh có thể giúp bảo quản được nhiều ngày.

Chúc bạn thành công!

Theo tapchimonngon.vn

 

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày