Công thức cho món bánh rán mặn vô cùng ngon
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g bột mì
1 bìa đậu phụ
1 củ cà rốt
10g tôm khô
2 cây hành lá thái nhỏ
2g bột nêm vị gà, 3g muối, 1g ngũ vị hương, 30ml dầu hào
10g hành khô
Một ít dầu ăn, dầu mè
Cách làm:
Đổ bột mì vào thố, thêm 1g muối và thêm từ từ nước sôi vào nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
![Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 1. Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 1.](https://media.baothaibinh.com.vn/upload/news/3_2020/53d94b517022472579854daaf586f3de.png)
Cà rốt gọt vỏ băm nhỏ. Tôm rửa sạch băm nhỏ, hành khô thái nhỏ, đậu phụ thái hạt lựu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô, tôm vào xào thơm.
![Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 2. Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 2.](https://media.baothaibinh.com.vn/upload/news/3_2020/5f37aefc28bc98c34913bbbe3de16ac2.png)
Đổ đậu phụ, cà rốt vào xào ở lửa lớn. Thêm bột gà, dầu hào, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Bột sau khi để nghỉ lấy ra nhào qua rồi chia thành từng phần bột nhỏ.
![Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 3. Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 3.](https://media.baothaibinh.com.vn/upload/news/3_2020/a57db004887a782df6dccea6fbe07d8b.png)
Cán từng phần bột nhỏ, cho phần nhân vừa xào vào giữa rồi bọc kín lại. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Món bánh rán mặn được làm kiểu này không quá nhiều dầu mỡ. Bánh có lớp vỏ giòn lại hơi dai, phần nhân đậu phụ mềm ngọt đậm đà rất lạ miệng. Bánh ngon nhất khi được ăn nóng.
![Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 5. Người Trung Quốc có cách làm bánh rán mặn ngon thần sầu, học ngay công thức thôi! - Ảnh 5.](https://media.baothaibinh.com.vn/upload/news/3_2020/d93b5b48f7f74fbe3e2d1994ed511987.png)
Chúc bạn ngon miệng!
Theo giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đoàn đại biểu tỉnh Thái Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy
- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tiền Hải
- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Đức Cảnh và các anh hùng liệt sĩ
- Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà người có công tại Thái Bình
- Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!