Thứ 7, 04/05/2024, 09:50[GMT+7]

Mướp xào ngao – hương vị biển dân dã ngày hè

Chủ nhật, 08/07/2012 | 15:00:01
1,881 lượt xem
Đang mùa ngao biển, bạn hãy trổ tài làm món ăn từ thực phẩm bổ dưỡng, ngọt thơm này cho cả nhà. Chỉ cần thêm 1-2 quả mướp hương, mâm cơm chiều sẽ khác lạ với món ăn dân dã, đậm hương vị của biển.

Nguyên liệu:

300g ngao; 1-2 quả mướp hương, hành lá, gừng…

Cách làm:

- Ngao ngâm và rửa thật sạch

- Mướp gọt vỏ, thái miếng vát

- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá

- Gừng băm nhỏ

- Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.

- Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính

- Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

- Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.

Theo danviet

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày