Thứ 7, 10/12/2022, 06:44[GMT+7]

Indonesia lần đầu vượt Thái Lan, Malaysia trên bảng xếp hạng du lịch

Thứ 7, 10/09/2022 | 08:27:26
849 lượt xem
Indonesia đã vươn lên vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển du lịch và lữ hành mới nhất với số điểm 4,4, từ vị trí thứ 44 trước đó với số điểm 4,2.

Bờ biển tại Pekan Bada, ngoại ô Banda Aceh, Indonesia, ngày 17/4/2022.

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư của Indonesia Luhut Pandjaitan ngày 9/9 cho biết, quốc gia này đã vươn lên vị trí thứ 32 trong bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển du lịch và lữ hành mới nhất với số điểm 4,4, từ vị trí thứ 44 trước đó với số điểm 4,2.

Theo ông Luhut, lần đầu tiên, Indonesia vượt qua Thái Lan và Malaysia về chỉ số xếp hạng du lịch.

Đây là kết quả mà chính phủ và người dân Indonesia đã nỗ lực cố gắng sau thời kỳ đại dịch Covid-19 .

Thành tựu này khiến Tổng thống Indonesia Joko Widodo hướng sự quan tâm hơn nữa đến việc phát triển 5 điểm du lịch siêu ưu tiên ở Labuan Bajo, Đông Nusa Tenggara (NTT) như một phần của các chương trình chiến lược quốc gia.

Ông Luhut khẳng định, hy vọng Indonesia có thể phát triển một loạt các điểm đến du lịch mới mà vẫn giữ được nét đặc trưng của từng vùng. Du lịch là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất sau đại dịch Covid-19.

Dựa trên khảo sát của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc, lĩnh vực du lịch ở các nước châu Á-Thái Bình Dương sẽ trở lại bình thường vào năm 2024.

Ngành du lịch được kỳ vọng sẽ giúp ích cho các nỗ lực phục hồi quốc gia. Do đó, Indonesia phải tiếp tục cải thiện và chuẩn bị những điều kiện thuận lợi để quảng bá, phát triển du lịch thông qua các chương trình nghị sự quốc tế mà nước này tổ chức.

Ông Luhut nhấn mạnh, không chỉ đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc tế như World Super Bike và MotoGP ở Mandalika, Indonesia cũng sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay.

Vào năm 2023, cũng sẽ có cuộc thi F1 H20 ở Hồ Toba và Hội nghị cấp cao ASEAN ở Labuan Bajo.

Nhiều sự kiện quốc tế được tổ chức tại Indonesia đã chứng minh rằng sự tin tưởng của thế giới đối với đất nước này ngày càng cao.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày