Thứ 4, 26/06/2024, 04:10[GMT+7]

Việt Nam - một điểm đến của du khách Thái Lan

Thứ 2, 26/12/2022 | 08:09:33
1,877 lượt xem
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết, số lượng du khách Thái Lan đang tăng lên khi nhiều điểm đến nổi tiếng mở cửa trở lại mà không có hạn chế.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, ngoại tệ yếu hơn so với đồng baht cũng đang hỗ trợ thị trường du lịch nước ngoài phát triển. Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào. Số lượng chuyến bay tới những điểm đến đó ngày càng tăng cũng giúp mở rộng thị trường du lịch nước ngoài trong tháng này.

Phần lớn người Thái Lan có đủ khả năng chi trả cho các chuyến đi nước ngoài là những người có thu nhập từ trung bình đến cao và họ đã không thể đi du lịch nước ngoài trong suốt thời kỳ đại dịch Covid-19. Tổng cục trưởng Yuthasak Supasorn cho biết, thị trường du lịch nước ngoài trong tháng 12, đặc biệt là trong kỳ nghỉ năm mới, đạt mức cao nhất trong ba năm trở lại đây. Theo ông, điều này có thể ảnh hưởng du lịch nội địa ở một mức độ nào đó khi mọi người chuyển hướng chi tiêu sang các điểm đến nước ngoài.

Theo số liệu của TAT, trong các tháng 10 và 11 vừa qua, trung bình có 28.000 lượt du khách Thái Lan thực hiện các chuyến bay ra nước ngoài mỗi ngày. Con số này tăng nhẹ lên 28.800 lượt mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 20/12, trong khi giai đoạn cao điểm được dự đoán là từ ngày 21 đến 31/12, với 33.400 lượt khách du lịch mỗi ngày. Dẫn số liệu của đại lý du lịch trực tuyến booking.com, Tổng cục trưởng Yuthasak Supasorn cho biết, khách du lịch Thái Lan đã đặt nhiều khách sạn hơn ở châu Á trong tháng này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Hãng hàng không Thai AirAsia (TAA) Santisuk Klongchaiya cho biết, sau khi có thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, giá vé máy bay trung bình trên đường bay đến Fukuoka đã giảm nhẹ xuống còn từ 11.000-13.000 baht. Theo ông, hệ số tải trung bình đến Nhật Bản đã tăng lên 90% trong tháng này do các máy bay Airbus A321neo của hãng có sức chứa hơn 230 chỗ ngồi.

Thai AirAsia X - đơn vị vận chuyển đường dài thuộc TAA - cũng báo cáo hệ số tải cao 88% trong tháng 12 khi hãng mở rộng đến các sân bay chính của Nhật Bản ở Tokyo, Osaka và Sapporo. Tuy nhiên, đội bay hạn chế gồm chỉ năm máy bay của hãng nên số lượng chuyến bay vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Cụ thể, số chuyến bay từ Bangkok đến Seoul (Hàn Quốc) hiện là 10 chuyến mỗi tuần, giảm từ 21 chuyến mỗi tuần hồi trước dịch. Tương tự, dịch vụ từ Bangkok đến Tokyo là chín chuyến mỗi tuần, giảm so với 21 chuyến trước đại dịch.

Theo nhandan.vn