Thứ 6, 01/12/2023, 07:37[GMT+7]

Sa Pa và Cần Thơ: Điểm đến lý tưởng ở châu Á vào mùa thu này

Thứ 6, 22/09/2023 | 17:13:53
1,201 lượt xem
Thời điểm chuyển từ hè sang thu là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những chuyến đi xa bởi thời tiết dễ chịu, du lịch đã qua mùa cao điểm, nhiều lễ hội văn hóa hấp dẫn được tổ chức. Chuyên trang du lịch The Travel của Canada hôm 18/9 đề xuất 10 điểm đến ở châu Á chưa được biết tới nhiều vào mùa thu đang chờ đợi du khách khám phá, trong đó có 2 điểm đến của Việt Nam là Sa Pa và Cần Thơ.

The Travel đánh giá Cần Thơ là một địa điểm tuyệt vời để khám phá vào mùa thu này. (Ảnh: Vietnamtravel)

Viết về Sa Pa, The Travel nhận định: “Nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam, Sa Pa là một điểm đến hàng đầu châu Á không thể bỏ lỡ vào mùa thu. Khu vực vùng cao này nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục cùng sức hấp dẫn văn hóa không thể phủ nhận. Du khách có thể khám phá ruộng bậc thang, đi dạo trên những con đường quanh co, hay hòa mình với nền văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc sinh sống ở nơi đây".

Sa Pa còn được đánh giá một trong những điểm đến có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam. Đặc biệt, từ tháng 9 đến tháng 10, thị trấn quyến rũ này sẽ tràn ngập trong sắc thu tuyệt đẹp, mang đến cho nơi đây một diện mạo mới với điểm nhấn là những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả cùng mùi thơm ngào ngạt của hương lúa chín.

Trong khi đó, ở phía nam, The Travel đánh giá Cần Thơ là một địa điểm tuyệt vời để khám phá vào mùa thu này bởi những sắc màu rực rỡ và vô số hoạt động thú vị để du khách trải nghiệm. Nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là nơi du khách có thể tận hưởng không gian sông nước đậm chất miền Tây.

The Travel gợi ý, đi dọc sông Mê Công, trải nghiệm văn hóa chợ nổi truyền thống tấp nập với đủ sắc màu của hoa, trái vào lúc bình minh chắc chắn mang lại cho du khách ấn tượng khó phai. Đến chợ nổi Cần Thơ, du khách đừng quên thử một bữa sáng ngon miệng trước khi bắt đầu đi dạo quanh chợ. Ngắm nhìn những ghe thuyền trao đổi hàng hóa trên sông là một cách để kết nối với văn hóa tuyệt vời của nơi này.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa