Khám phá công viên Fort Canning ở Singapore
Đây là địa điểm lý tưởng để bạn có thể đi dạo một cách thảnh thơi, thư giãn giữa những sườn đồi rợp bóng cây với hương thơm của những cây quế, cây me,... cùng con đường mòn lãng mạn.
Bên trong công viên Fort Canning Park có đền thờ Bukit Larangan (trước đây được gọi là Forbidden Hill). Ngôi đền là nơi thờ vị vua cuối cùng của vương quốc Singapura mang tên Sultan Iskandar Shah.
Bên cạnh đó một số nhà khảo cổ học cũng đã phát hiện thấy nhiều đồ tạo tác của người Java có niên đại từ thế kỷ 14 đến thời kỳ Singapore là một phần của đế quốc Majapahit.
Khi đến Fort Canning Park, bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của công viên nổi tiếng này. Khi Stamford Raffles đến với quốc đảo Singapore, tại đây ông đã cho xây dựng chỗ ở của mình. Sau này nơi đây chính là Tòa nhà Chính phủ được tọa lạc trên đỉnh đồi.
Vào giữa năm 1859 và năm 1861 quân đội Anh đã từng xây dựng một doanh trại, một gian chứa vũ khí, còn có cả bệnh viện và tòa nhà Fort Canning. Trải qua thời gian đến ngày nay, nơi đây giờ chỉ còn lại những di tích pháo đài và một số đường hầm dưới lòng đất được bảo quản, giữ gìn tốt.
Khi đến Fort Canning Park,bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của công viên nổi tiếng này.
Các pháo đài này được bao quanh với một công viên thanh bình, tĩnh lặng cùng với một nghĩa trang Công giáo cũ. Trên bia mộ được khắc những dòng chữ ngắn gọn. Đây là những người dân sinh sống đời đầu vào thời thuộc địa ở Singapore.
Đến nay, khu di tích công viên Fort Canning Park đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn ở Singapore, thu hút rất nhiều người dân địa phương và khách nước ngoài đến tham quan, khám phá.
Để có thể khám phá trọn vẹn toàn bộ vẻ đẹp của công viên lịch sử này, bạn sẽ cần ít nhất 3 giờ đồng hồ để tham quan. Công viên sẽ mở cửa nguyên ngày và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dễ dàng ghé thăm nơi đây để có cho mình những bức ảnh thật nghệ thuật vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Theo hanoimoi.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Ghé thăm tòa nhà biểu tượng của thành phố New York 06.01.2025 | 09:32 AM
- Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh 01.01.2025 | 15:08 PM
- Thủ đô Hàn Quốc trắng xóa như miền cổ tích trong đợt tuyết trăm năm có một 29.11.2024 | 08:25 AM
- TourDaNangCity chuyên tổ chức tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm chất lượng 07.11.2024 | 09:16 AM
- Vẻ đẹp nguyên sơ nơi thượng nguồn sông Mã 05.11.2024 | 08:28 AM
- Khám phá ngôi làng cổ đẹp như tranh của Nhật Bản 17.07.2024 | 17:00 PM
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh và Hội chợ triển lãm, xúc tiến, đầu tư, thương mại, thành phố Thái Bình năm 2024 25.06.2024 | 22:41 PM
- Đầm Ao Châu - Ngọc xanh miền đất Mẫu 05.06.2024 | 15:29 PM
- Hàng nghìn du khách về Thái Thụy ngắm biển vô cực 29.04.2024 | 17:49 PM
- Ninh Bình xếp thứ 4 trong “Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông" 14.04.2024 | 08:42 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy: Thăm, động viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịp đầu xuân mới
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, Đông Hưng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy
- Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất rượu soju tại khu công nghiệp Liên Hà Thái
- Cộng đồng doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu xuân mới
- Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025
- Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với UBND tỉnh
- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ năm 2025
- Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
- Thành phố Thái Bình: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Ất Tỵ