Thứ 2, 26/02/2024, 18:13[GMT+7]

“Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ”: Hoạt động văn hóa ý nghĩa, quảng bá du lịch Việt Nam

Thứ 5, 23/11/2023 | 17:01:06
1,283 lượt xem
“Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ” nằm trong khuôn khổ Hội nghị Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ XI.

Được sự đồng ý của Ban Bí Thư Trung ương Đảng và thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 20 - 23/11/2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ XI

Hội nghị Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức 04 năm một lần và là sự kiện quan trọng của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với sự tham dự của tất cả các Hội quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và khu vực Trung Đông - Bắc Phi, nhằm thảo luận, đánh giá về kết quả hoạt động trong thời gian qua và định hướng kế hoạch hoạt động của toàn khu vực trong thời gian tới.

Đây là năm thứ 2 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị khu vực trong bối cảnh vị thế của Việt Nam được nâng cao, cùng với nhiều vấn đề nhân đạo đang đặt ra, nhất là vấn đề biến đổi khí hậu, thiên tai, thảm họa với chủ đề "Châu Á - Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa".

Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về thành tựu, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và là dịp thuận lợi để học tập kinh nghiệm, mở rộng quan hệ, vận động nguồn lực cho mục tiêu nhân đạo và an sinh xã hội của đất nước, thể hiện trách nhiệm với phong trào nhân đạo khu vực và toàn cầu.

“Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ”: Hoạt động văn hóa ý nghĩa, quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị, chương trình "Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ" với nội dung "Không gian văn hóa Phú Thọ giữa lòng Thủ đô" được tổ chức chào mừng sự kiện quan trọng này. 

"Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ" là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần quảng bá di sản Trà Việt, những di sản văn hóa tiêu biểu của đất Tổ Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Tại đây, những giá trị văn hóa tiêu biểu một lần nữa được sống dậy, lan tỏa mạnh mẽ: Trình chiếu tư liệu và biểu diễn các tiết mục về Hát Xoan - Di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận; Tái hiện chân thực khung cảnh làng quê Bắc Bộ Việt Nam từ xa xưa đã in hằn trong tâm trí bao thế hệ người Việt; Các tiết mục hát Ghẹo hay ca khúc Câu ca em hát Phú Thọ quê mình cũng có dịp được vang lên giữa lòng thủ đô Hà Nội như một niềm tự hào to lớn về mảnh đất Tổ vua Hùng đã đi vào lịch sử truyền thống của dân tộc. Các nghệ nhân cũng có cơ hội giới thiệu về văn hóa trà Việt và nét đặc trưng của trà Phú Thọ, dụng cụ pha trà, hướng dẫn cách pha trà, thưởng trà cho hương vị riêng của miền đất Tổ.

“Tiệc trà Di sản - Hương vị đất Tổ”: Hoạt động văn hóa ý nghĩa, quảng bá du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình mang đến không gian văn hóa Phú Thọ đặc sắc giữa lòng Thủ đô, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và đặc biệt là các vị khách mời, du khách quốc tế có dịp ghé thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Theo vtv.vn 


  • Từ khóa