Chủ nhật, 03/03/2024, 01:58[GMT+7]

Thụy Sỹ đứng đầu trong danh sách "điểm đến trong mơ" với du khách Việt

Thứ 6, 29/12/2023 | 08:18:54
889 lượt xem
Theo thống kê của ứng dụng du lịch Klook, Thụy Sỹ đứng đầu trong danh sách "điểm đến trong mơ" với du khách Việt.

Cuộc khảo sát với 8.000 du khách của Klook cho thấy, gần một nửa du khách tại châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm cả Việt Nam, lựa chọn châu Âu là điểm đến trong mơ mà họ chưa có dịp đi và Thụy Sĩ là quốc gia được yêu thích nhất trong số đó. 

Sau Thuỵ Sĩ, Pháp và Nhật Bản lần lượt là hai điểm đến xếp hạng thứ hai và ba trong danh sách các điểm đến mơ ước được bình chọn bởi du khách Việt Nam.

Thụy Sỹ đứng đầu trong danh sách điểm đến trong mơ với du khách Việt - Ảnh 1.

Thụy Sỹ đứng đầu trong danh sách "điểm đến trong mơ" với du khách châu Á - Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam.

Cũng theo thống kê, hai lựa chọn nằm trong top đầu danh sách kỳ nghỉ hoành tráng và đáng mơ ước của hầu hết du khách, trong đó có Việt Nam chính là ngắm cực quang phương Bắc và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các vịnh hẹp (Fjords) ở Na Uy cũng như nghỉ dưỡng tại một bungalow sang trọng trên mặt biển Maldives và khám phá các đảo.

Đáng chú ý, theo Klook, nhiều du khách từ Việt Nam không quá quan tâm đến nơi mà họ sẽ thực hiện chuyến đi, miễn là có được sự yên tĩnh và không bị ai quấy rầy. 

Thụy Sỹ đứng đầu trong danh sách điểm đến trong mơ với du khách Việt - Ảnh 2.

Những trải nghiệm mà du khách Việt muốn có trong chuyến đi của mình.

"Nếu phải nói đến một kiểu du lịch phổ biến của du khách trên khắp khu vực châu Á, thì đó chính là khả năng "tận hưởng" trọn vẹn toàn bộ những gì diễn ra trong kỳ nghỉ của mình, điển hình như việc hầu hết du khách từ các nước như Việt Nam đều cảm thấy rất hào hứng với chuyến đi xuyên quốc gia bằng đường tàu, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể di chuyển xa hơn, lại còn được thưởng thức cảnh đẹp trên dọc đường đi", Klook cho biết.

Theo vtv.vn   • Từ khóa