Thứ 3, 16/04/2024, 14:46[GMT+7]

Xu hướng du lịch năm 2024: "Bùng nổ" du lịch trái mùa, du lịch một mình

Thứ 7, 17/02/2024 | 14:32:26
2,264 lượt xem
Du lịch bằng đường sắt hay du lịch trái mùa… là sự lựa chọn của nhiều du khách trong năm nay.

Du lịch bằng đường sắt

Trước khi ngành hàng không giá rẻ bùng nổ thì hầu hết những chuyến phiêu lưu du lịch đều gắn với tàu hỏa. Giờ đây, nhiều người đã lấy lại được niềm yêu thích với du lịch đường sắt và sự trỗi dậy của các chuyến tàu đêm, tàu xuyên lục địa và tàu sang trọng. Các chuyến tàu đêm bao gồm các chuyến tàu ngủ Nightjet của Đường sắt Áo nối Áo, Đức, Ý, Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ, Hà Lan… Tại Đông Nam Á, du khách cũng có thể khám phá chuyến tàu hỏa nổi tại Thái Lan với những trải nghiệm độc đáo.

Xu hướng du lịch năm 2024 - Ảnh 1.

Nhiều người có xu hướng trở lại du lịch bằng tàu hỏa. (Ảnh: Travel Plus)

Du lịch trái mùa

Gần đây, nhiều du khách trên thế giới đang khiến trào lưu "du lịch trái mùa" dần bùng nổ. Một cuộc khảo sát cho thấy xu hướng du lịch theo các mùa "kém chính" ở châu Âu, trong đó tháng 5, tháng 6 và tháng 10 là những tháng phổ biến nhất thay vì cao điểm mùa hè truyền thống. Tránh đám đông và giá cả mùa cao điểm cũng như tác động của biến đổi khí hậu đều sẽ là những yếu tố góp phần vào điều này và đó là xu hướng chắc chắn sẽ tiếp tục.

Du lịch một mình

Sự gia tăng của những chuyến đi du lịch một mình được khởi xướng bởi nhóm những phụ nữ lớn tuổi, đã kết hôn, muốn ra ngoài và khám phá thế giới. Các tạp chí du lịch nhận định, xu hướng này sẽ ghi nhận sự tăng trưởng trong năm nay với các kỳ nghỉ thú vị, sáng tạo.

Hòa mình vào thiên nhiên

Ở trong những ngôi nhà trên cây là xu hướng bắt đầu hình thành cách đây đã lâu nhưng đến nay vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Những khách sạn giữa ngàn sao, ngủ ngoài trời, ngắm bầu trời đêm, trải nghiệm ngắm cực quang được nhận định vẫn là những xu hướng du lịch thu hút du khách trong năm 2024 này.

Xu hướng du lịch năm 2024 - Ảnh 2.

Thư giãn, trị liệu là một trong dịch vụ không thể thiếu trong các chuyến du lịch. (Ảnh: Mount Falcon)

Du lịch thư giãn, trị liệu

Trong một thế giới ngày càng phát triển nhanh hơn, với ô nhiễm tiếng ồn và ánh sáng cũng như rất nhiều tin tức xấu, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm một lối thoát cho phép họ thiết lập lại sức khỏe và trẻ hóa tinh thần. Điều này cũng đã thúc đẩy sự tăng trưởng của du lịch thư giãn, trị liệu để tìm cho mình một giải pháp "giải độc" kỹ thuật số, trải nghiệm không gian thư thái, yên tĩnh, tìm lại sự phục hồi cho tâm hồn.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa