Thứ 4, 17/04/2024, 18:47[GMT+7]

Báo chí Argentina xướng danh Sapa trong số các thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Thứ 2, 11/03/2024 | 11:12:55
1,443 lượt xem
Theo tờ Infobae, điều thú vị nhất là Sa Pa được bao quanh bởi làng bản nhỏ nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số và đến đây, du khách như được "thả mình lơ lửng giữa 9 tầng mây”.

Tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 10/3, tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald (Thụy Sĩ), Alberobello (Italy) và Esperanza (Australia).

Trên chuyên mục Xu hướng Mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí Du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024.

Tờ báo miêu tả vẻ đẹp của Sa Pa “mù sương” với “khung cảnh núi non hùng vĩ, thung lũng xanh và những thửa ruộng bậc thang”.

Tờ báo cũng giới thiệu “để đến Sa Pa du khách có thể đi bằng tàu hỏa hoặc ô-tô xuyên qua những con đường đèo dốc, uốn lượn phong cảnh hữu tình.

Ở Sa Pa, du khách sẽ tìm thấy những khu chợ bán những nguyên liệu độc đáo, nhất định du khách phải thử đồ ăn ở Sa Pa bởi rất ngon.

Điều thú vị nhất là thị trấn được bao quanh bởi làng bản nhỏ nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số. Lên Sa Pa, du khách có cảm giác như được thả mình lơ lửng giữa 9 tầng mây".

Ở châu Á, cùng với Sa Pa - đứng thứ 14/16 trong bình chọn - còn có các thị trấn khác như Wae Rebo (Indonesia); Ogimachi (Nhật Bản) và Ghandruk (Nepal).

Theo nhandan.vn 

  • Từ khóa