Thứ 3, 16/07/2024, 09:57[GMT+7]

Hòn Tằm ở đâu?

Thứ 3, 02/07/2024 | 08:36:51
1,292 lượt xem
Hòn Tằm là một địa danh mà rất nhiều người sẽ nghĩ ngay khi đặt chân đến du lịch ở thành phố biển Nha Trang.

Hòn Tằm ở đâu?

Hòn Tằm là một hòn đảo thuộc vịnh Nha Trang, nằm cách thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam, còn được biết đến với cái tên đảo Thủy Kim Sơn. Nếu bạn là người thích du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng thì có thể chọn du lịch Hòn Tằm, bởi lẽ nơi đây có nhiều nét đẹp còn nguyên bản.

Hòn Tằm là một hòn đảo thuộc vịnh Nha Trang.

Hòn Tằm là một hòn đảo thuộc vịnh Nha Trang.

Địa thể nằm giữa vùng biển xanh, đầy nắng gió, Hòn Tằm như một cô gái có chút kiêu sa, chút lãng mạn, chút dịu dàng. Là một nơi bạn nên cân nhắc cho chuyến đi của mình.

Thời điểm du lịch Hòn Tằm

Khí hậu ở Hòn Tằm tương đối dễ chịu. Mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài, do đó bạn sẽ không bị những cơn mưa làm chuyến đi bị “phá sản”. Đây là vùng có khí hậu cũng như thời tiết được thiên nhiên ưu đãi, thuận lợi cho việc đi du lịch và phát triển các loại hình du lịch. Do đó, Hòn Tằm đón du khách quanh năm, dù là mùa nào thì bạn cũng có thể đến đây.

Khí hậu ở Hòn Tằm tương đối dễ chịu.

Khí hậu ở Hòn Tằm tương đối dễ chịu.

Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn nhất, bạn nên đến tham quan Hòn Tằm từ tháng 3 đến tháng 9. Bởi lẽ, mùa đông ở đây không quá lạnh như miền Bắc, số ngày lạnh cũng không nhiều. Nhưng nếu những ngày trời âm u thì nước biển sẽ không đẹp bằng những ngày nắng.

Di chuyển đến Hòn Tằm

Để đến được Hòn Tằm, bạn cần phải đến Nha Trang rồi mới có thể di chuyển đến đây. Bởi lẽ, sẽ không có cách nào để đi thẳng đến Hòn Tằm. Từ Nha Trang bạn có thể chọn các cách để đến Hòn Tằm.

Đăng ký tour 4 đảo

Đây là hình thức nhanh, đơn giản và tham quan được nhiều nơi đối với những bạn không có quá nhiều thời gian. Khi đăng ký tour 4 đảo, bạn sẽ được dẫn đi tham quan bằng cano 4 đảo lớn, xinh đẹp của Nha Trang và đương nhiên có cả Hòn Tằm.

Nếu chỉ muốn đến Hòn Tằm, bạn cũng có thể chỉ đăng ký tour chỉ tham quan Hòn Tằm.

Nếu chỉ muốn đến Hòn Tằm, bạn cũng có thể chỉ đăng ký tour chỉ tham quan Hòn Tằm.

Một điểm bất cập chính là khi đăng kí theo tour bạn phải di chuyển theo lịch trình, và về lại thành phố Nha Trang trong ngày. Do đó, sẽ không có nhiều thời gian để “oanh tạc” khắp Hòn Tằm. Nhưng đây sẽ là gợi ý tốt nhất cho những ai lần đầu du lịch Hòn Tằm, an toàn và chắc chắn.

Nếu chỉ muốn đến Hòn Tằm, bạn cũng có thể đăng ký tour chỉ tham quan Hòn Tằm. Tour này chỉ ghé duy nhất Hòn Tằm và tùy vào mong muốn bạn sẽ được qua khu tắm biển, hoặc qua khu tắm bùn thì sẽ bỏ ra thêm khoảng 100.000 đồng. Chi phí bao gồm cả ăn trưa, phí lên đảo và hướng dẫn viên.

Mua vé thuê cano ra đảo

Các khách sạn ở trung tâm thành phố Nha Trang có nhiều dịch vụ cho thuê cano để ra thăm Hòn Tằm. Trung bình, một ngày có khoảng 20 chuyến đi/về, mỗi chuyến chở tối đa 25 khách và khoảng 20 phút có một chuyến.

Thường thì đến 22 giờ thì cano sẽ dừng hoạt động, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể thuê riêng, mức giá sẽ cao hơn một ít. Giá thuê cano dao động từ 1.500.000 - 3.000.000 đồng. Bạn có thể thuê riêng hoặc thuê ghép để tiết kiệm chi phí hơn.

Các khách sạn ở trung tâm thành phố Nha Trang có nhiều dịch vụ cho thuê cano để ra thăm Hòn Tằm.

Các khách sạn ở trung tâm thành phố Nha Trang có nhiều dịch vụ cho thuê cano để ra thăm Hòn Tằm.

Nếu đi bằng cano thì sau khi đến Nha Trang, bạn check in khách sạn, đặt trước cano rồi hẹn giờ đến Hòn Tằm. Bạn sẽ di chuyển đến cảng Cầu Đá để lên cano, bạn sẽ được đưa đến Hòn Tằm, khi nào về thì gọi cano đón lại cảng. Cách này sẽ phù hợp với những ai đã đến Hòn Tằm và khá quen với nơi đây, bởi bạn sẽ chủ động được thời gian và thoải mái hơn nhưng cần phải có kinh nghiệm.

Di chuyển ở Hòn Tằm

Ở Hòn Tằm, các loại hình giải trí sẽ nằm gần biển và những chỗ cano đến. Nên bạn chỉ cần đi bộ một tí là đến nơi. Hoặc muốn ở lại lâu hơn, tận hưởng nhiều trò chơi hơn bạn có thể di chuyển bằng taxi, hoặc xe của khách sạn. Ngoài ra còn có xe điện để bạn có thể tận hưởng những cơn gió luồn qua kẽ tóc, hòa mình với thiên nhiên.

Theo vtc.vn 


  • Từ khóa