Tiềm năng quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam qua phim điện ảnh
Với lợi thế sở hữu không ít di tích lịch sử hấp dẫn, di sản văn hóa đặc sắc khắp các vùng miền, Việt Nam trở thành sự lựa chọn bối cảnh cho nhiều bộ phim. Tuy nhiên để sự kết hợp này thực sự hiệu quả thì đòi hỏi cần sớm có những chính sách, đầu tư phù hợp để nâng cao hiệu quả phát triển thương hiệu du lịch qua các tác phẩm điện ảnh, góp phần tích cực thu hút thêm du khách quốc tế đến với Việt Nam.
800-1000 bộ cổ phục Việt được may thủ công, tái hiện thời nhà Nguyễn ở thế kỷ 19. Những khung hình quay tại Tuyên Quang và Cao Bằng đậm chất nghệ thuật, kết hợp với màu sắc cổ trang bí ẩn. Với bộ phim "Thám Tử Kiên: Kỳ án không đầu", đạo diễn Victor Vũ hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mới lạ, khác biệt so với những tác phẩm thông thường của điện ảnh Việt.
Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: "Dù đã đặt chân đến nhiều nơi nhưng tôi vẫn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Việt Nam, và khi đến Cao Bằng, Tuyên Quang, Victor cũng muốn người Việt Nam, người nước ngoài nhận thấy Việt Nam đẹp cỡ nào".
Nhà sản xuất, diễn viên Đinh Ngọc Diệp cho biết thêm: "Mỗi lần anh Victor đến được một bối cảnh đẹp của Việt Nam, anh như đứa trẻ vỡ òa trước cảnh đẹp núi sông đất nước ta. Niềm đam mê khám phá vẻ đẹp những ngóc ngách chân thật của cuộc sống và người dân địa phương đã trở thành nguồn cảm hứng để anh đưa vào phim, để từ đó khán giả có thể thưởng thức không gian văn hóa nghệ thuật với sự chiêm nghiệm và tự hào".
Trước đó nhiều phim điện ảnh Việt cũng tạo ấn tượng khi số lượng du khách tăng vọt, biến nhiều địa danh thành thương hiệu du lịch hấp dẫn như phim "Koong - Đảo đầu lâu" quay ở Ninh Bình, "Mắt biếc" ở Huế, "Đèn âm hồn" ở Cao Bằng,…
Khung cảnh Việt Nam quyến rũ trong phim Koong - Đảo đầu lâu.
Đáng chú ý, sau chương trình xúc tiến du lịch với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến mới của điện ảnh thế giới" tại Mỹ, nhiều đoàn làm phim của Hollywood đã chọn Việt Nam làm bối cảnh cho những dự án phim trong năm nay, mở ra triển vọng mới về phát triển du lịch thông qua điện ảnh.
Bà Rose Lanm (Nhà sản xuất Rose Lam Waddell, Mỹ) cho biết: "Tại Việt Nam, chúng tôi tìm thấy bối cảnh rất phù hợp cho dự án vốn chủ yếu thực hiện ngoài biển".
Ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định: "Hợp tác một cách chặt chẽ để có sức thu hút không chỉ dự án phim này mà còn nhiều dự án Hollywood khác và của các nước trên thế giới, để Việt Nam trở thành một trung tâm điện ảnh, thúc đẩy khách du lịch, qua đó đạt mục tiêu tăng trưởng".
Chính bản sắc văn hóa và cảnh quan đa dạng của Việt Nam đã trở thành chất liệu cho các nhà làm phim sáng tạo. Và chính điện ảnh cũng đã trở thành kênh quảng bá hữu hiệu cho văn hóa du lịch của Việt Nam để đến gần hơn với nhiều quốc gia trên thế giới.
Video: Tiềm_năng_quảng_bá_văn_hóa_du_lịch_Việt_Nam_qua_phim_điện_ảnh_-_VTV.VN.mp4
Theo: vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Ghé thăm tòa nhà biểu tượng của thành phố New York 06.01.2025 | 09:32 AM
- Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh 01.01.2025 | 15:08 PM
- Thủ đô Hàn Quốc trắng xóa như miền cổ tích trong đợt tuyết trăm năm có một 29.11.2024 | 08:25 AM
- TourDaNangCity chuyên tổ chức tour Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm chất lượng 07.11.2024 | 09:16 AM
- Vẻ đẹp nguyên sơ nơi thượng nguồn sông Mã 05.11.2024 | 08:28 AM
- Khám phá ngôi làng cổ đẹp như tranh của Nhật Bản 17.07.2024 | 17:00 PM
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh và Hội chợ triển lãm, xúc tiến, đầu tư, thương mại, thành phố Thái Bình năm 2024 25.06.2024 | 22:41 PM
- Đầm Ao Châu - Ngọc xanh miền đất Mẫu 05.06.2024 | 15:29 PM
- Hàng nghìn du khách về Thái Thụy ngắm biển vô cực 29.04.2024 | 17:49 PM
- Ninh Bình xếp thứ 4 trong “Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông" 14.04.2024 | 08:42 AM
Xem tin theo ngày
-
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình về hợp nhất hai tỉnh
- Gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày
- Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND tỉnh khoá XVII
- Tập huấn về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số
- Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma tuý
- UBND tỉnh: Làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) về phương án cấp khí LNG trên địa bàn tỉnh
- Giới thiệu cuốn sách “Đỗ Ngọc Quán - Người cộng sản trung kiên”
- Hơn 1,5 triệu đại biểu tham dự hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
- Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách tiêu biểu
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy