Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm và làm việc tại huyện Vũ Thư
Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm và làm việc tại huyện Vũ Thư.
Đoàn đã đến thăm chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư – biểu tượng văn hóa của tỉnh Thái Bình. Chùa Keo được đánh giá là công trình có quy mô nhất trong các chùa cổ Việt Nam với nhiều giá trị kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Tháng 4/1962, chùa Keo được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia. Tháng 9/2012 chùa Keo được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Bằng công nhận Di tích Quốc gia đặc biệt. Tháng 10/2017, chùa đón nhận Bằng ghi danh lễ hội chùa Keo là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm chùa Keo.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đi tham quan một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư.
Bộ trưởng vui mừng trước những thành tựu của tỉnh Thái Bình nói chung và xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư nói riêng trong xây dựng nông thôn mới. Về sản xuất nông nghiệp, từ lâu xã Hồng Phong đã chọn cải bắp là cây trồng chủ lực của địa phương với 250ha, trong đó riêng quy hoạch vùng trồng theo tiêu chuẩn Vietgap là 20ha.
Đoàn cũng đến thăm các mô hình nuôi tằm của một số hộ dân tiêu biểu. Xã Hồng Phong hiện có gần 260ha dâu, với 1.300 hộ làm nghề trồng dâu nuôi tằm. Nông dân sử dụng giống dâu mới và chăm sóc tốt, năng suất lá đạt 800 kg đến 900kg/sào. 1 sào dâu có thể nuôi được 45 kg kén. Với giá bán ổn định, mỗi năm nông dân nơi đây thu về gần 40 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác tham quan mô hình nuôi tằm xã Hồng Phong, Vũ Thư.
Qua thăm thực tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan khẳng định Nghị quyết của Đảng đã được Thái Bình đưa vào cuộc sống, hiện hữu và lan tỏa trên khắp các cánh đồng của tỉnh. Tư duy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp theo hướng hàng hóa, giá trị các sản phẩm nông nghiệp không ngừng được nâng cao chất lượng và sản lượng, mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu.
Về định hướng phát triển nông nghiệp trong thời gian tới, Thái Bình cần thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp coi trọng sản lượng sang làm kinh tế nông nghiệp đa giá trị. Những nghị quyết về nông nghiệp, nông thôn, nông dân cần mỗi người nông dân thực hiện để tạo ra giá trị khác biệt cho nông nghiệp, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Lê Trung
(Đài TTTH Vũ Thư)
Tin cùng chuyên mục
- Thời gian đổ ải tập trung từ ngày 16/1 - 15/2/2025 10.12.2024 | 15:32 PM
- Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tổ chức hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ năm 2024 12.11.2024 | 17:31 PM
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi 13.09.2024 | 08:59 AM
- Kiến Xương: Chủ động phòng, chống lũ lụt, sẵn sàng khôi phục sản xuất sau bão 11.09.2024 | 16:09 PM
- Quỳnh Phụ: Tập trung tiêu thoát nước bảo vệ lúa, rau màu 09.09.2024 | 15:49 PM
- 63.276ha lúa mùa được phun trừ sâu bệnh 26.08.2024 | 11:30 AM
- Chủ động khoanh vùng, xử lý sớm sâu bệnh trên lúa xuân 13.04.2024 | 08:32 AM
- Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng 02.12.2023 | 19:09 PM
- Phòng, trừ sâu bệnh hại lúa mùa cuối vụ 14.09.2023 | 17:05 PM
- Hơn 260 doanh nghiệp huyện Hưng Hà tham gia khảo sát Bộ chỉ số DDCI 15.08.2023 | 16:03 PM
Xem tin theo ngày
-
Hội đồng hương Thái Bình tại Hà Nội gặp mặt đầu xuân
- Ra quân tháng thanh niên năm 2025
- Quyết tâm, hành động quyết liệt để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên trong năm 2025
- Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ nhất
- Công bố nghị quyết, quyết định thành lập các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và công tác cán bộ
- Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất thông qua 5 nghị quyết
- Bế mạc kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị triển khai cuộc kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình
- Thường trực HĐND tỉnh: Thông qua kết quả thẩm tra một số tờ trình
Doan QTrung - 1 năm trước