Chủ nhật, 28/07/2024, 11:28[GMT+7]

Sở Công thương Bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, hộ kinh doanh thực phẩm

Thứ 3, 10/12/2013 | 20:29:46
1,404 lượt xem
Sáng ngày 10/12, Sở Công Thương phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm Việt Trì tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 400 học viên là cán bộ quản lý, hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Trong 2 ngày, các học viên được nghe giảng viên Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm Việt Trì truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 5/10/2012 của Bộ Công Thương về Quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; vai trò của chợ trong nền kinh tế-xã hội, các mô hình quản lý chợ; tình hình về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ hiện nay; vai trò, vị trí của lực lượng quản lý thị trường trong công tác kiểm tra, kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm; giới thiệu một số mô hình quản lý chợ tiên tiến ở nước ngoài, các mô hình điển hình làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

 

Ngoài nghe phần lý thuyết, cán bộ quản lý chợ, hộ kinh doanh thực phẩm được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những tình huống để cùng giảng viên giải quyết một số khó khăn trong quá trình quản lý và kinh doanh thực phẩm.

 

Lớp bồi dưỡng không chỉ giúp cho học viên hiểu rõ hơn các nội dung, kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý chợ, chủ hộ kinh doanh tại chợ chỉ bán những thực phẩm sạch, chất lượng bảo đảm an toàn cho sức khoẻ cộng đồng.

Nguyễn Hình

  • Từ khóa