Sơ kết công tác phối hợp thu nợ thuế qua ngân hàng
Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác thu nợ thuế trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 8/2014, toàn ngành đã thu được 1.573,046 tỷ đồng tiền nợ thuế các loại, trong đó năm 2013 thu được 728,046 tỷ đồng và 8 tháng đầu năm 2014 thu được 845 tỷ đồng. Đạt được các kết quả đó ngoài sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân viên toàn ngành còn có sự phối hợp chặt chẽ của các ngân hàng thương mại trên địa bàn trong việc thực hiện các quyết định cưỡng chế nợ thuế. Giai đoạn 2013 đến tháng 8/2014, ngành Thuế đã ban hành 820 lượt quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản gửi đến các ngân hàng thương mại, tổng số tiền các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã trích đạt 27,76 tỷ đồng. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp thu nợ thuế, đồng thời đề xuất những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thu nợ thuế qua ngân hàng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Tài, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cảm ơn sự phối hợp tích cực của các ngân hàng thương mại trong công tác thu nợ thuế. Để nâng cao hiệu quả công tác thu nợ qua ngân hàng, đồng chí Cục trưởng Cục Thuế tỉnh mong rằng thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh và các ngân hàng thương mại tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế tỉnh, cung cấp kịp thời số tài khoản, số dư, số phát sinh trên tài khoản của doanh nghiệp có nợ thuế; trích nộp khi có tiền trên tài khoản bị cưỡng chế, đồng thời thông báo để cơ quan thuế kịp thời thông tin đến các ngân hàng khác đang thực hiện quyết định cưỡng chế nhằm tránh sự chồng chéo.
Minh Hương
Tin cùng chuyên mục
- Thái Bình - phá thế ốc đảo, tạo liên kết vùng, đột phá phát triển kinh tế - xã hội 21.03.2025 | 08:38 AM
- Gieo trồng cây màu vụ xuân đạt gần 98% kế hoạch 17.03.2025 | 16:46 PM
- Thời gian đổ ải tập trung từ ngày 16/1 - 15/2/2025 10.12.2024 | 15:32 PM
- Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tổ chức hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc bộ năm 2024 12.11.2024 | 17:31 PM
- Xử lý môi trường, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi 13.09.2024 | 08:59 AM
- Quỳnh Phụ: Tập trung tiêu thoát nước bảo vệ lúa, rau màu 09.09.2024 | 15:49 PM
- 63.276ha lúa mùa được phun trừ sâu bệnh 26.08.2024 | 11:30 AM
- Chủ động khoanh vùng, xử lý sớm sâu bệnh trên lúa xuân 13.04.2024 | 08:32 AM
- Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng 02.12.2023 | 19:09 PM
- Phòng, trừ sâu bệnh hại lúa mùa cuối vụ 14.09.2023 | 17:05 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam