Thứ 7, 31/05/2025, 07:48[GMT+7]

Các khu công nghiệp tỉnh Giá trị sản xuất năm 2014 đạt 12.566 tỷ đồng

Thứ 5, 22/01/2015 | 20:14:00
939 lượt xem
Sáng ngày 22/1, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các khu công nghiệp (KCN) năm 2014, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2015. Ðồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Bùi Đình Trọng, Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

 

Năm 2014, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong các KCN ổn định, hầu hết các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đều tăng, một số chỉ tiêu tăng trưởng khá. Ðã có 126/144 dự án trong các KCN đi vào hoạt động đem lại giá trị sản xuất 12.566 tỷ đồng, tăng 11,3%, trong đó các doanh nghiệp FDI đạt 6.986 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2013. Kết quả hoạt động của các KCN đã góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng giá trị sản xuất của ngành Công nghiệp, thúc đẩy cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch theo hướng tích cực, phát triển bền vững. Năm 2015, phấn đấu giá trị sản xuất trong các KCN tăng 14%, kim ngạch xuất khẩu tăng 15% so với năm 2014, giải quyết     việc làm cho từ 3.000 lao động trở lên. Tại hội nghị, đại diện các KCN đã ký giao ước thi đua năm 2015.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cần tiếp tục đổi mới hoạt động, đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo chuyển biến trong thu hút đầu tư của tỉnh nói chung, các KCN nói riêng. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến với các sở, ngành về chủ trương, chính sách, hoạt động thu hút đầu tư. Thường xuyên rà soát các hoạt động, cơ chế thu hút đầu tư, công tác quy hoạch, thực hiện hiệu quả công tác giám sát thu hút đầu tư. Chủ động phối hợp tốt với các sở, ban, ngành để tham mưu giúp UBND tỉnh tổ chức các cuộc đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người lao động. Ðối với các doanh nghiệp, cần có chiến lược đầu tư dài hạn, nâng cao trình độ quản lý, năng lực cạnh tranh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các công ty đầu tư xây dựng hạ tầng KCN cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo đúng kế hoạch đã đăng ký.

 

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Bùi Ðình Trọng, Phó Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Trần Ngọc Tiến, Chánh Văn phòng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Thu Thủy

  • Từ khóa