Thứ 7, 27/04/2024, 10:00[GMT+7]

Khảo sát tình hình sản xuất cây rau màu tại xã Thụy An

Thứ 2, 13/01/2020 | 17:32:43
2,486 lượt xem
Chiều ngày 13/1,Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khảo sát tình hình sản xuất cây màu tại xã Thụy An (Thái Thụy).

Đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và các thành viên đi khảo sát thực tế sản xuất cây rau màu tại xã Thụy An (Thái Thụy).

Thụy An là xã nội đồng, có 313ha đất nông nghiệp. 90% hộ gia đình làm nông nghiệp. Đồng đất của Thụy An được canh tác liên hoàn 4 vụ/năm với 2 hình thức luân canh: cây màu xuân - cây xen hè - lúa mùa - cây vụ đông; lúa xuân - lúa mùa - cây vụ đông. Trong đó, lúa xuân tổng diện tích 253,9ha; cây màu xuân chủ yếu là thuốc lào, dưa chuột bao tử, tổng diện tích 230,3ha; cây hè xen là các loại dưa, tổng diện tích 46ha; lúa mùa, tổng diện tích 267,3ha; cây vụ đông chủ yếu là tỏi, hành, dưa hấu, dưa chuột bao tử, tổng diện tích 245ha. Bình quân giá trị sản xuất trên 1ha canh tác của xã đạt 373,9 triệu đồng. 

Hiện Thụy An đã đưa vào áp dụng một số mô hình sử dụng phân hữu cơ vi sinh azotobacterin trong sản xuất tỏi, hành; sản xuất rau sạch theo hướng VietGap, xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp tại chỗ bằng chế phẩm vi sinh BIO-ADB. Các mô hình vừa góp phần thay đổi tư duy sản xuất cho người nông dân vừa nâng cao giá trị sản xuất, tạo sản phẩm an toàn, bảo đảm vệ sinh môi trường, cải tạo đất...

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao hiệu quả sản xuất cây rau màu của xã Thụy An; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành có liên quan và xã Thụy An làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các hộ nông dân tích cực mở rộng sản xuất; có cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ xã trong quy vùng sản xuất hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm nông sản, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, xây dựng kho lạnh bảo quản nông sản giúp Thụy An phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.

Thu Hiền