Mátxcơva tưng bừng kỷ niệm Ngày Vinh quang chiến đấu
Thứ 2, 08/11/2010 | 09:02:01
2,192 lượt xem
Mátxcơva hôm qua long trọng kỷ niệm Ngày Vinh quang Chiến đấu, ngày mà cách đây đúng 69 năm khi các cánh quân phát xít chỉ còn cách Mátxcơva 30 km, một cuộc tuần hành anh dũng đã diễn ra, đem tới cho cả thế giới niềm tin vào chiến thắng.
Quảng trường Đỏ rực sắc cờ ...
Đi qua Hồng Trường có 4.500 thanh niên Mátxcơva, thành viên của các tổ chức tìm hiểu về quân đội, các trường quân nhạc và thiếu sinh quân, những đại diện đội ngũ duyệt binh huyền thoại là các đội kỵ binh, đại đội vệ binh danh dự, các quân nhân trên tăng T-34, xe tải ZIS và Emka cùng các khẩu pháo cao xạ 37 millimet.
Tham gia những tiết mục sân khấu của buổi diễn hành có các diễn viên thủ đô. Bận những bộ quân phục năm 1941, cùng với hai xe tăng T-34, họ đã diễn lại sự xuất hiện của những chiến sĩ Hồng quân trên Quảng trưởng Đỏ. Họ bước trên chính những viên đá lát mà các thế hệ cha ông đã đi qua trong năm tháng ác liệt đầu tiên của Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, cuộc chiến tranh của nhân dân Xô viết chống lại quân phát xít Đức xâm lược.
...với sự tham gia của hàng nghìn thanh niên thủ đô Nga.
Các quân nhân trên xe tăng T-34
Trong trang phục của ngày này năm 1941...
... thế hệ trẻ Nga sống lại không khí hào hùng của cha anh 69 năm trước.
Các cựu chiến binh Thế chiến thứ II, những chiến sĩ lão thành của cuộc duyệt binh lịch sử năm xưa, có mặt trên khán đài đặc biệt.
Thị trưởng Mátxcơva Sergey Sobyanin tham dự buổi lễ.
Thị trưởng Mátxcơva Sergey Sobyanin phát biểu rằng không thể đánh giá hết ý nghĩa của cuộc diễu binh huyền thoại trong lịch sử nước Nga và toàn thế giới.
Khán giả chính trong cuộc diễu hành hôm nay là các cựu chiến binh Thế chiến thứ II, gần 50 chiến sĩ lão thành của cuộc duyệt binh lịch sử năm xưa. Một khán đài đặc biệt dành cho họ được dựng lên trên Quảng trường Đỏ.
Theo dantri.com
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Những báu vật tuyệt đẹp của Sa hoàng 06.10.2010 | 14:35 PM
- Chiêm ngưỡng dàn vũ khí lợi hại của VN 07.10.2010 | 14:55 PM
- Bức ảnh có một không hai về Cụ Hồ và Tướng Giáp 03.09.2010 | 13:40 PM
- Phụ nữ Hà thành tóc dài, mặc áo yếm, hút thuốc lào 08.10.2010 | 10:28 AM
- Những hang động kỳ vĩ nhất thế giới 08.10.2010 | 11:03 AM
- Ảnh ''em bé da cam'' Việt Nam đoạt giải của UNICEF 20.12.2010 | 10:00 AM
- Những bức ảnh đẹp nhất trên National Geographic 2010 21.12.2010 | 07:36 AM
- Nhân kỷ niệm 95 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đạiNhững ''đóa hồng'' cầm súng Liên Xô 09.11.2012 | 07:39 AM
- Những bức hình chưa từng công bố về Đại tướng Võ Nguyên Giáp 22.12.2010 | 13:49 PM
- Cuộc đời Lenin qua ảnh 15.04.2011 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Lãnh đạo 2 tỉnh Trà Vinh - Thái Bình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ, Nghĩa trang liệt sĩ và Bia chiến thắng tỉnh Trà Vinh
- Họp mặt giao lưu Trà Vinh - Thái Bình “Thủy chung son sắt - thắm đượm nghĩa tình”
- Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Vũ Thư
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Quỳnh Phụ
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng các chức sắc, tăng ni, tín đồ Phật tử tại huyện Kiến Xương
- Ra quân tuần tra kiểm soát vũ trang, phòng chống tội phạm
- Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh: Ban hành 2 Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp tỉnh
- Quyết liệt xử lý các tồn tại để sớm hoàn thành đưa vào sử dụng các dự án, công trình chậm tiến độ
- Thống nhất chủ trương tiếp nhận Dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J tại khu công nghiệp Hưng Phú, huyện Tiền Hải