Thứ 3, 31/01/2023, 23:55[GMT+7]

Thị trường Việt Nam hấp dẫn doanh nghiệp Hàn Quốc

Thứ 7, 14/01/2023 | 11:15:59
786 lượt xem
Trong bối cảnh thị trường nhà ở tại Hàn Quốc trì trệ, nhiều doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc thay đổi chiến lược kinh doanh, trong đó có nỗ lực khai phá và mở rộng thị trường nước ngoài.

Ảnh minh họa.

TTXVN dẫn bài viết của báo Newdaily của Hàn Quốc cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường nước ngoài mà các công ty xây dựng Hàn Quốc chú ý nhất trong năm 2023. Bài viết nhận định, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2022 đạt 8,02%, thuộc tốp cao nhất trong khu vực.

Quy mô của ngành cơ sở hạ tầng tại Việt Nam được dự đoán tăng trưởng trung bình 9,8%. Các công ty xây dựng lớn của Hàn Quốc có thương hiệu ở Việt Nam tăng cường sự hiện diện thông qua các dự án phát triển quy mô lớn tại nhiều địa phương. 

Theo bài viết, dựa trên kinh nghiệm của các dự án phát triển bất động sản tại Hàn Quốc, các công ty Hàn Quốc như Daewoo E&C, Lotte E&C và GS E&C đang tích cực đầu tư vào các dự án xây dựng khu đô thị mới, đô thị thông minh tại Việt Nam với mức tăng trưởng ổn định và tạo ra lợi nhuận cao. Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn mà Lotte E&C và GS E&C đang triển khai dự án phát triển khu đô thị mới, sự cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn khi có sự tham gia của Daewoo E&C...

Báo Newdaily dẫn ý kiến của một số lãnh đạo công ty xây dựng Hàn Quốc cho rằng, Việt Nam hiện là thị trường xây dựng hấp dẫn với tiềm năng tăng trưởng cao. Giới chuyên gia thuộc Viện Công nghiệp xây dựng Hàn Quốc nhận định, Chính phủ Việt Nam sẽ mở rộng các dự án phát triển cơ sở hạ tầng dựa trên các dự án hợp tác công tư (PPP), với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng và đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, đây là cơ hội tốt với các công ty xây dựng Hàn Quốc.

Theo Nhân Dân