Thứ 3, 28/03/2023, 07:01[GMT+7]

Cục Hàng không Việt Nam công bố số hotline phản ánh giá vé

Thứ 4, 08/02/2023 | 14:49:58
1,721 lượt xem
Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng 091.656.2119 các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để đơn vị có cơ sở xử lý theo quy định.

Hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng 091.656.2119 của Cục Hàng không Việt Nam các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không…

Cục Hàng không Việt Nam thông tin phản hồi về việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, để đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông bằng đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Đồng thời, cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Đặc biệt, hành khách cần lưu ý mức giá vé máy bay không được cao hơn mức giá vé quy định. Hành khách có thể truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá vé máy bay khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trong quá trình mua vé qua các kênh phân phối, nếu thấy giá vé cao hơn quy định, hành khách có thể phản ánh đến đường dây nóng 091.656.2119 các thông tin về giá vé, đường bay, đại lý bán vé, hãng hàng không… để đơn vị có cơ sở xử lý theo quy định.

Theo Thông tư 17/TT- BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về giá vận chuyển hành khách, trần giá vé máy bay (chưa bao gồm thuế phí), đường bay dài nhất từ 1.280 km trở lên có giá 3,75 triệu đồng/vé; đường bay dưới 500 km có trần 1,7 triệu đồng/vé; đường bay từ 500 km đến dưới 850 km có mức giá 2,2 triệu đồng/vé.

Thời gian qua, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh việc hành khách phải mua vé máy bay cao hơn mức giá quy định trên các đường bay nội địa, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, cho đến nay, các hãng hàng không Việt Nam đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo vệ quyền lợi của hành khách đi lại bằng đường hàng không, trong đó có việc bán vé máy bay theo đúng quy định của pháp luật trên các đường bay nội địa.

Phía các hãng hàng không Việt Nam cũng khẳng định, giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa…

Theo dangcongsan.vn