Chủ nhật, 19/05/2024, 22:29[GMT+7]

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao

Thứ 3, 16/04/2024 | 10:57:32
2,014 lượt xem
Tại một số chặng bay, giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 đã tăng gần gấp đôi, ngang với cao điểm của Tết Nguyên đán.

Giá vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng cao.

Theo ghi nhận, giá vé máy bay từ TP Hà Nội đi Phú Quốc từ 6,5 triệu đến 8,5 triệu đồng dịp 30/4 - 1/5, gần gấp đôi hiện nay. Ngoài Phú Quốc, giá vé khứ hồi đến một số điểm du lịch như Hà Nội - Nha Trang cũng lên tới 7 triệu đồng cho vé khứ hồi hạng phổ thông. Hay giá vé chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng dao động từ 3,9 - 5 triệu đồng cho vé khứ hồi, ngang cao điểm Tết Nguyên đán.

Chuyển hướng du lịch sang các điểm đến có chi phí thấp hơn hay lựa chọn mua vé vào các khung giờ thấp điểm, cũng là cách giúp nhiều người tiết kiệm phần nào chi phí cho chuyến du lịch ngày lễ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính đến cuối tháng 3 có khoảng 170 máy bay hoạt động thương mại của 6 hãng bay trong nước, giảm 40 - 45 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Nhu cầu đi du lịch của người dân dịp nghỉ lễ tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn chế cũng là một trong những nguyên nhân làm giá vé máy bay tăng. Tuy nhiên doanh nghiệp lữ hành cũng đã có sự chuẩn bị từ sớm.

Ông Bùi Thanh Tú - Giám đốc Marketing Công ty du lịch BestPrice cho biết: "Chúng tôi đã lên chương trình, giá tour cố định khá sớm. Khi giá vé máy bay tăng không bị ảnh hưởng nhiều vào những tour trọn gói cố định mà ảnh hưởng đến những khách đặt combo vé máy bay, khách sạn tại thời điểm đó. Lúc đó giá vé máy bay tăng lên khá là nhiều, chiếm tầm 70 - 80% so với tổng giá trị tour của khách khi đi du lịch".

Theo đại diện một doanh nghiệp này, giá vé máy bay chiếm đến 60% giá tour nội địa nên việc giá vé tăng cũng khiến du khách có xu hướng chuyển sang các điểm đến quốc tế.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay trên các đường bay nội địa vẫn còn nhiều mức giá để hành khách lựa chọn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu di chuyển cho người dân trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các hãng hàng không đã cung ứng trung bình 100.000 - 110.000 ghế mỗi ngày trên các đường bay nội địa, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm việc niêm yết, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định.

Theo vtv.vn