Thứ 3, 26/11/2024, 05:22[GMT+7]

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ

Thứ 6, 12/10/2018 | 14:16:55
1,151 lượt xem
Sáng ngày 12/10, Sở Công Thương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn và cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ thị trấn Đông Hưng và một số chợ khác trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Các đại biểu dự buổi tập huấn.

Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có lãnh đạo các sở: Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong thời gian 1 ngày, các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ được giáo viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Bộ Công Thương) tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và các quy định, chế tài xử lý khi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm; một số kỹ năng nhận biết những mối nguy cơ dẫn đến mất an toàn thực phẩm và phương pháp xử lý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh tại chợ. Ngoài ra, Ban quản lý chợ cũng được trang bị một số kiến thức về quản lý, điều hành hoạt động của chợ, bảo đảm các điều kiện phục vụ kinh doanh tại chợ đáp ứng quy định, tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm. 

Lãnh đạo Sở Công Thương yêu cầu, sau buổi tập huấn, Ban Quản lý chợ và các tiểu thương kinh doanh thực phẩm cần chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động chế biến, mua, bán thực phẩm tại chợ, nâng cao ý thức trách nhiệm, cái tâm trong hoạt động kinh doanh nhằm bảo đảm quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng và tạo uy tín cho chính các tiểu thương.

Khắc Duẩn