Xuất khẩu thủy sản có dấu hiệu phục hồi
Ảnh minh họa
Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Công ty cổ phần Thủy sản Hùng Vương nhận định, nhu cầu cho sản phẩm cá tra trong quí II sẽ không thiếu đối với các doanh nghiệp xuất khẩu. Giá xuất khẩu có khả năng cải thiện so với quý đầu năm. Công ty Agifish, một công ty con của Hùng Vương, trong quí II sẽ giao hợp đồng xuất khẩu 10.000 tấn cá, trị giá 36 triệu USD với giá trung bình 3,52 USD/kg cho đối tác Mỹ.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), nhu cầu đối với các mặt hàng cá tra và tôm có xu hướng tăng trở lại sau khi lượng dự trữ của các nhà nhập khẩu cạn. Ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 4 đạt khoảng 520 triệu USD, tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo VASEP, kim ngạch xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm 2013 ước đạt 1,78 tỷ USD, giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong nửa đầu tháng 4 tăng mạnh, từ 13 đến 34%. Trong đó tôm tăng gần 34%, cá tra tăng gần 14%, cá ngừ tăng 31%, các loại cá biển khác cũng tăng 23%.
Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký VASEP cho hay, riêng đối với ngành tôm, trong quí II này các doanh nghiệp có xu hướng duy trì doanh thu xuất khẩu hơn là tăng trưởng vì khó khăn về nguồn nguyên liệu và rào cản thị trường như quy định về hàm lượng chất Ethoxyquin tại Nhật Bản, Hàn Quốc, thuế chống trợ cấp với tôm.
Thống kê hải quan cho thấy, từ đầu năm đến 15/4, kim ngạch xuất khẩu tôm vào Nhật Bản, thị trường lớn nhất của tôm, duy trì tương đương năm trước, trong khi Hàn Quốc giảm 17% và thị trường EU giảm 3%. Ngược lại, xuất khẩu vào Trung Quốc và
Tín hiệu tốt cho tôm Việt
Nguồn vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tiền Hải: Doanh nghiệp vượt khó tăng tốc sản xuất cuối năm 20.10.2024 | 11:17 AM
- Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ về an toàn điện cho doanh nghiệp 19.10.2024 | 18:21 PM
- Cùng xây dựng Liên Hà Thái thành “thủ phủ” ngành thiết bị bán dẫn 19.02.2024 | 09:01 AM
- Quỳnh Phụ: Kinh tế tiếp đà tăng trưởng 30.12.2023 | 15:34 PM
- Tập huấn nghiệp vụ an toàn điện cho các doanh nghiệp 09.09.2023 | 16:57 PM
- Trung tâm Khuyến công – Tư vấn phát triển công nghiệp: Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ và an toàn điện 22.04.2023 | 21:36 PM
- Thành phố: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17,58% 04.11.2022 | 18:43 PM
- Ký kết hợp đồng mua bán điện năng lượng mặt trời 01.11.2022 | 15:12 PM
- Kiểm tra điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất 04.10.2022 | 15:37 PM
- Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình: Đối diện nguy cơ tạm dừng hoạt động do thiếu than 12.04.2022 | 10:03 AM
Xem tin theo ngày
-
Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Armenia
- Tập đoàn ThaiBinh Seed đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, phát triển giống cây trồng
- Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
- Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm