Thứ 4, 24/07/2024, 00:31[GMT+7]

Công thức làm sườn sụn rang muối

Thứ 6, 10/03/2017 | 09:28:55
1,399 lượt xem
Sườn sụn rang muối là món ăn cơm, ăn vặt hay món nhậu đều được. Từng miếng sườn sụn vàng rộm, đậm đà, thơm hương sả, lá lốt khiến cho cả nhà ăn mãi mà không chán.

Nguyên liệu

- 500g sườn sụn

- 50g gạo nếp

- 50g gạo tẻ

- 20g đỗ xanh

- Bột bắp

- Muối

- Sả

- Lá lốt

- Dầu ăn Neptune

Cách làm

Bước 1: Rang riêng gạo nếp, gạo tẻ và đỗ xanh cho vàng đều.

Bước 2: Sau đó, trộn chung tất cả cho vào máy xay xay mịn.

Bước 3: Rang muối cho khô, rồi trộn muối chung với hỗn hợp bột vừa xay.

Bước 4: Sườn sụn rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 5: Ướp sườn với một chút bột nêm, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm.

Bước 6: Lăn từng miếng sườn qua bột ngô sao cho bột ngô bám đều hết miếng sườn.

Bước 7: Sau khi lăn sườn qua bột xong, để sườn ra rổ lắc lắc để bột thừa rơi bớt. Đổ dầu ăn Neptune vào chảo, đợi dầu sôi thì cho sườn vào chiên vàng.

Bước 8: Khi sườn vàng, bạn vớt sườn ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 9: Sả rửa sạch, đập dập. thái sợi. Lá lốt rửa sạch, thái sợi.

Bước 10: Cho sả vào dầu vừa chiên sườn chiên vàng. Tiếp theo, cho lá lốt vào đảo qua cho lá lốt săn lại là được.

Bước 11: Cho sườn vào chảo, rắc muối gạo vào đảo đều. Thêm sả, lá lốt vào chảo đảo đều là xong.


Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày