Thành phố: Người dân đồng thuận - vỉa hè thông thoáng
Sau những ngày ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè tuyến phố Lê Lợi đã thông thoáng.
Lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè đang là chủ trương đúng đắn của các cấp chính quyền từ tỉnh xuống cơ sở, tạo được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Bước đầu, công tác gìn giữ trật tự đô thị không những lấy lại sự thông thoáng cho vỉa hè mà còn tạo chuyển biến sâu sắc trong ý thức người dân và các đơn vị kinh doanh.
Những ngày qua, các lực lượng chức năng của thành phố, các xã, phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp treo đặt biển hiệu quảng cáo sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán kinh doanh và các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.
Nhiều người dân trên các tuyến phố như Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Lê Quý Đôn… tự động tháo dỡ mái che, mái vẩy di động; để xe máy, hàng hóa đúng nơi quy định.
Từ ngày 18/3 đến nay, từ sáng sớm đến tối muộn, các lực lượng chức năng phường Kỳ Bá đã đến từng tuyến đường, phố tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân tháo dỡ biển quảng cáo, mái che, mái vẩy.
Theo Chủ tịch UBND phường Kỳ Bá, Nguyễn Văn Vượng thì biện pháp ưu tiên của phường là vận động các hộ tự nguyện tháo dỡ công trình, ký cam kết không vi phạm như tháo dỡ mái che di động, biển quảng cáo nhô ra không gian vỉa hè, thu dọn bàn ghế, vật dụng kinh doanh... Trong quá trình triển khai lập lại trật tự đô thị, ý thức của người dân đã chuyển biến rõ rệt, đã tự giác tháo dỡ phần công trình lấn chiếm vỉa hè, sắp xếp lại bàn ghế, dụng cụ kinh doanh, để xe ngay ngắn. Nhờ đó, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn phường không còn tình trạng lấn chiếm.
Có mặt kiểm tra việc lập lại trật tự đô thị tại tuyến đường Lý Thường Kiệt, bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình cho biết: UBND thành phố đã chỉ đạo các địa phương ra quân trên tất cả các tuyến đường, khu vực trên địa bàn. Theo đó, các lực lượng như công an, Đội Thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị, tổ kiểm tra liên ngành tập trung hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong các đợt ra quân. Đến nay, nhiều địa phương đã hoàn thành trên 70% so với kế hoạch, như Kỳ Bá, Lê Hồng Phong, Đề Thám, Bồ Xuyên, Quang Trung... UBND thành phố đã có cơ chế thưởng “nóng” cho các địa phương hoàn thành trước kế hoạch với số tiền 10 triệu đồng/xã, phường.
![]() Chị Hoàng Thị Mai Phương, Phó Bí thư Đoàn phường Kỳ Bá Hưởng ứng Tháng thanh niên, ngay từ đầu tháng 3, Đoàn Thanh niên phường đã tổ chức phát động, ký cam kết đến các đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Huy động trên 50 đoàn viên thanh niên ra quân xóa, dỡ, thu dọn băng biển, tờ rơi in, dán trái phép trên tường dậu, cột điện, biển hiệu. Thời gian tới, Đoàn Thanh niên phường sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân trả lại vỉa hè cho người đi bộ theo đúng chủ trương của tỉnh, thành phố. Ông Bùi Duy Dinh, tổ 11, phường Kỳ Bá Đến nay, sau khi được phường thông báo, vận động, nhắc nhở, gia đình tôi đã tự giác thu dỡ phần mái che. Tôi và người dân sống tại đây nhận thấy đây là chủ trương đúng nên hoàn toàn ủng hộ. Cả khu phố ai cũng chấp hành thì mình cũng vui vẻ chấp hành. ![]() Bà Phan Thị Oanh, bán hàng mã, tổ 2, phường Lê Hồng Phong Gia đình tôi đã kinh doanh, buôn bán hơn 20 năm qua, việc trả lại lòng đường, vỉa hè cho người đi bộ là việc làm đúng, cần thiết, chúng tôi rất ủng hộ. Gia đình tôi đã chủ động chuyển toàn bộ hàng hóa vào trong nhà để buôn bán nhưng việc làm này cần phải được thực hiện công bằng giữa tất cả các hộ, các tuyến phố và trên diện rộng. |
Minh Nguyệt
Tin cùng chuyên mục
- Trong 5 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nông độ cồn 31.01.2025 | 01:16 AM
- Trong tuần, ghi nhận 84 trường hợp phạt nguội 14.11.2024 | 15:01 PM
- Công an huyện Vũ Thư xử phạt trường hợp vi phạm giao thông từ hình ảnh người dân cung cấp 06.08.2024 | 13:59 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 1.406 trường hợp vi phạm giao thông 19.07.2024 | 16:03 PM
- Trong tuần, ghi nhận 55 trường hợp phạt nguội 03.07.2024 | 16:34 PM
- Trong tuần, ghi nhận 73 trường hợp phạt nguội 05.06.2024 | 16:07 PM
- Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thôngKỳ 1: Một bộ phận người dân lơ là đội mũ bảo hiểm 27.05.2024 | 10:34 AM
- Ghi nhận hơn 7.200 trường hợp ô tô vi phạm qua camera giao thông 21.05.2024 | 16:48 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 131 trường hợp vi phạm nồng độ cồn 28.03.2024 | 18:34 PM
- Kiến Xương: 5 người thương vong sau tai nạn giao thông 17.03.2024 | 08:56 AM
Xem tin theo ngày
-
Thường trực HĐND tỉnh: Giao ban với thường trực HĐND các huyện, thành phố
- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 3
- Cả nước đã hỗ trợ xóa 121.638 nhà tạm, nhà dột nát
- Đại hội Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Đoàn Tổng hội Thương gia Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam: Tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại KCN Liên Hà Thái
- Quán triệt, triển khai các luật, nghị quyết được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ chín, Quốc hội khóa XV
- Thái Bình: Khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Kết luận số 127 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
- Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội
- Gắn biển công trình chào mừng đại hội đảng
- Thường trực Tỉnh ủy: Gặp mặt nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc khối Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh