Salad đậu hũ thêm vị cho ngày cuối tuần
Nguyên liệu
- 3 bìa đậu trắng mềm hoặc 1 hộp đậu non mua trong siêu thị
-1 quả dứa xanh
-¼ củ hành tây
-Ớt xanh, ớt đỏ
-1 nhánh gừng nhỏ cỡ đầu ngón tay
-Vài tép tỏi
-Vài cái mộc nhĩ
-Bột chiên giòn
-Muối, hạt tiêu, dầu ăn, vừng đen rang chín
-Nguyên liệu làm sốt chấm: 3 muỗng canh mật ong; 3 muỗng canh giấm; 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh đường; 2 muỗng canh bột bắp
-Nước sốt: 2 muỗng canh nước; 1 muỗng canh tinh bột
Cách làm
Bước 1: Đậu phụ thái miếng vuông cỡ 2cm. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt khối vuông. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Tỏi bỏ vỏ lụa, thái lát. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị một khay lớn, trải một lớp giấy ăn lên trên. Xếp đậu phụ lên mặt giấy, mỗi miếng không xếp sát nhau mà cách nhau chừng 0.5 -1cm. Rắc xíu muối và tiêu lên trên mặt rồi dùng khăn giấy thấm khô đậu.
Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra đĩa hoặc khay. Lần lượt lăn từng miếng đậu áo qua một lớp bột mỏng.
Bước 4: Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu khi chiên, tùy theo độ sâu và độ rộng của chảo mà bạn dùng lượng dầu cho phù hợp. Chờ dầu nóng, thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ có đáy dày với lượng dầu láng mặt. Cho gừng, hành tây và tỏi vào đảo thơm. Kế đó cho dứa và mộc nhĩ vào, tiếp tục đảo đều trong 3 phút trên lửa vừa. Cho ớt thái khoanh vào đảo tiếp trong 1 phút nữa. Thêm vào một nửa bát con nước đun sôi, đảo đều rồi đun sôi lại.
Bước 6: Chuẩn bị một bát con, hòa đều hỗn hợp tinh bột bắp và nước rồi đổ vào chảo xào. Vừa đảo vừa khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn lại thành lớp hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu phụ đã được sắp sẵn, rắc vừng đen lên trên mặt. Trộn đều các nguyên liệu làm sốt chấm trong một bát nhỏ. Có thể chấm kèm khi ăn hoặc rưới trực tiếp lên salad đậu hũ tùy ý.
Món salad đậu hũ với phần đậu chiên giòn, quyện thêm một lớp sốt óng ả có vị chua ngọt dìu dịu và nhấn nhá thêm lớp hành nấm ngọt ngon thật hấp dẫn. Ngon mắt, lạ miệng, món ăn đủ sắc và vị có thể đốn tim bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Nếu bạn đang ăn chay, đây là món ăn tuyệt ngon góp mặt trong thực đơn hàng ngày của bạn. Nếu bạn đang giảm cân, thì đây là gợi ý miễn chê cho thực đơn cơm tối giúp đẩy lùi cơn thèm ăn và lớp mỡ bụng xấu xí.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án luật
- Họp Ban Cán sự đảng UBND tỉnh
- Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự đảng UBND tỉnh với Ban Cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh
- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ tám, Quốc hội thảo luận về các dự thảo nghị quyết
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại thành phố Thái Bình
- Quốc hội tiếp tục họp đợt 2 của kỳ họp thứ tám
- Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại xã Vũ Lăng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học và THCS Đông Vinh