Để có mái tóc thơm tho
Cần chọn dầu gội có mùi thơm dễ chịu. Khi gội đầu, cần bảo đảm dầu gội phải làm sạch được da đầu. Nếu da đầu bẩn, mái tóc của bạn cũng bị “nhiễm” mùi khó chịu. Tốt nhất, hãy chọn dầu gội và dầu xả thích hợp với mái tóc của bạn. Dầu gội dạng khô giúp tóc bạn có mùi thơm tươi mát, đặc biệt vào ngày thứ hai chưa gội đầu. Dầu xịt tóc cũng mang lại hương thơm dễ chịu cho tóc bằng cách xịt một chút dầu lên chân tóc hay ngọn tóc. Nó giúp giữ lại mùi thơm trong vài giờ đồng hồ.
Nếu bạn có mái tóc dày hay tóc thường có mùi, tốt nhất nên gội đầu mỗi ngày hay ít nhất cũng gội luân phiên trong ngày. Trường hợp này, cần chọn dầu gội dạng nhẹ và dầu xả tóc dạng mạnh. Dầu xả nên chọn lọai có tác dụng mang lại nhiều hương thơm cho mái tóc dày. Loại dầu xả có mùi trái cây giúp giữ mùi thơm của tóc lâu nhất.
Nếu bạn sống ở những vùng khí hậu nhiệt đới và tóc tiết nhiều mồ hôi do nóng bức nên tóc cũng nhiễm mùi theo. Trường hợp này, hãy thoa lên da đầu những lọai dầu mát mẻ để giữ mùi thơm cho tóc. Tốt nhất, nên dùng những lọai dầu có chứa thành phần thảo dược. Chúng giúp làm mát và làm dịu cho đầu cũng như giúp kiểm soát việc tiết mồ hôi.
Nếu tóc của bạn có vấn đề nghiêm trọng về mùi và bạn không có thời gian để sử dụng cách trên, tốt nhất cần tránh sử dụng hóa chất trên tóc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn dùng những sản phẩm có uy tín.
Không xịt nước hoa hay nước xịt cơ thể trực tiếp lên tóc. Chúng thường chứa rượu cồn có thể làm khô và hư tổn tóc. Nếu muốn, bạn hãy xịt nước hoa lên lược hay bàn chải tóc, sau đó chải lên phần tóc ướt. Cách này giúp tóc của bạn sẽ giữ lại hương thơm khi tóc khô. Hãy để tóc có thời gian khô vì mùi ẩm ướt do tóc còn ướt sẽ lấn át mùi thơm của tóc.
Theo suckhoe&doisong
Tin cùng chuyên mục
- Bảo tàng tóc có một không hai ở Thổ Nhĩ Kỳ 10.03.2011 | 07:35 AM
- Trái đất sắp gặp đại họa vì Mặt trăng? 10.03.2011 | 14:23 PM
- Italy cứu tháp nghiêng Pisa 15.12.2010 | 07:53 AM
- “Mưa chim chết” bí ẩn ở Mỹ 05.01.2011 | 15:21 PM
- Những điều thú vị về ''bạn đồng hành'' của ông già Noel 25.12.2012 | 10:58 AM
- Mực “bay” trên biển 15.12.2010 | 15:07 PM
- Bão lớn tại Mỹ làm nhiều người chết 29.04.2011 | 15:46 PM
- Về công dân Việt Nam tại Bờ biển Ngà 08.04.2011 | 07:47 AM
- Động cơ phản lực chạy bằng nước 11.01.2011 | 16:05 PM
- Mẹo xử lý trời nồm 22.03.2011 | 14:03 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam