Nhiệt độ thế giới chạm ngưỡng gây biến đổi trái đất
Thứ 4, 30/11/2011 | 15:18:26
918 lượt xem
Tổ chức Khí tượng thế giới đã công bố bản báo cáo cho thấy, nhiệt độ thế giới vẫn đang gia tăng một cách đều đặn và sắp chạm ngưỡng có thể gây ra những biến đổi to lớn không thể đảo ngược đối với trái đất.
Hình minh họa
Trong bản báo cáo thường niên được công bố ngày 29/11, tổ chức Khí tượng thế giới cho biết, năm 2011 tiếp tục là một trong những năm nóng nhất trong lịch sử. Nhiệt độ trung bình trong năm 2011 đứng thứ 10 trong số những năm nóng nhất, kể từ khi có số liệu thống kê về nhiệt độ toàn cầu từ năm 1850. Tổ chức Khí tượng thế giới cũng cho biết, 13 năm nóng nhất đều diễn ra trong vòng 15 năm trở lại đây.
Ông Jeremiah Lengoasa, Phó Giám đốc tổ chức Khí tượng thế giới cho biết: "Các bằng chứng khoa học đã rõ ràng và chứng minh một cách chắc chắn rằng, thế giới đang nóng lên. Sự nóng lên này chủ yếu được gây ra bởi các hành động của con người".
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, tình trạng ấm lên của trái đất sẽ ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới an ninh lương thực tại châu Phi.
Ông Jeremiah Lengoasa cho biết thêm: "Châu Phi chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng từ sự biến đổi khí hậu, chắc chắn khả năng đảm bảo an ninh lương thực sẽ bị tác động. Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc đã chỉ ra có gần 8 triệu người thiếu đói cần sự trợ giúp ở vùng Tây Phi trong thời gian gần đây".
Tổ chức Khí tượng thế giới cũng cảnh báo, nhiệt độ toàn cầu đang tiến dần tới ngưỡng có thể gây ra những thay đổi to lớn và không thể đảo ngược đối với trái đất nên thế giới cần hành động khẩn cấp nếu muốn ngăn chặn tiến trình này.
Bản báo cáo của Tổ chức Khí tượng thế giới được công bố vào thời điểm các nhà lãnh đạo thế giới vẫn đang bế tắc trong việc đạt được một hiệp định chống biến đổi khí hậu, thay thế cho nghị định thư Kyoto sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2012.
Theo VTV
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Bảo tàng tóc có một không hai ở Thổ Nhĩ Kỳ 10.03.2011 | 07:35 AM
- Trái đất sắp gặp đại họa vì Mặt trăng? 10.03.2011 | 14:23 PM
- Italy cứu tháp nghiêng Pisa 15.12.2010 | 07:53 AM
- “Mưa chim chết” bí ẩn ở Mỹ 05.01.2011 | 15:21 PM
- Những điều thú vị về ''bạn đồng hành'' của ông già Noel 25.12.2012 | 10:58 AM
- Mực “bay” trên biển 15.12.2010 | 15:07 PM
- Bão lớn tại Mỹ làm nhiều người chết 29.04.2011 | 15:46 PM
- Về công dân Việt Nam tại Bờ biển Ngà 08.04.2011 | 07:47 AM
- Động cơ phản lực chạy bằng nước 11.01.2011 | 16:05 PM
- Mẹo xử lý trời nồm 22.03.2011 | 14:03 PM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam