Thứ 7, 23/11/2024, 14:16[GMT+7]

Sữa chua dẻo trái cây cho ngày hè rực rỡ

Thứ 3, 01/05/2018 | 11:25:14
1,847 lượt xem
Món ăn kết hợp sữa chua đậm đà với các loại trái cây nhiệt đới thanh mát tạo nên mùi vị hấp dẫn, ngoài ra tạo hình bắt mắt cũng khiến ai cũng phải thòm thèm.

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 ml sữa tươi, 100 gram sữa chua mua sẵn, 4-5 thìa sữa đặc, 15 gram lá gelatin hoặc bột, 1 bát nước lạnh, dâu tây, nho, dứa tùy thích.

Hướng dẫn cách làm: Làm phần sữa chua, cho sữa tươi, sữa đặc vào một cái nồi và khuấy đều, bật bếp nấu cho sữa nóng tầm 80 độ C là tắt bếp. Tiếp đến bạn cho gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho gelatin tan hết và chờ sữa nguội bớt.

Cuối cùng bạn cho sữa chua cái vào nồi sữa và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, lọc hỗn hợp qua rây cho sữa mịn muợt hơn.

Rót hỗn hợp sữa vào các hũ thủy tinh sạch sau đó đặt sữa chua vào nồi, chế nước ấm tầm 70 độ C vào ngập 1/2 hũ sữa chua là được. Ủ sữa khoảng 8-10 tiếng cho sữa đặc lại và có độ chua như ý muốn là được.

Khi phần sữa chua đã ủ xong mới tiến hành làm các bước tiếp theo, lá gelatin cho vào bát nước lạnh ngâm cho gelatin mềm thì vớt ra vắt sạch nước, cho vào bát và đem chưng cách thủy trên bếp để gelatin tan chảy thành dạng lỏng là tắt bếp, lấy bát gelatin ra để cho nguội. Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều, để 5 phút và cũng đem chưng cách thủy cho gelatin tan chảy ra.

Trong khi đó bạn đem rửa sạch hoa quả rồi cắt thành những lát vừa, không quá dày cũng không quá mỏng là được.

Bạn lấy 750 gram sữa chua cho vào tô sau đó cho nước gelatin đã làm tan chảy vào cùng rồi khuấy đều nguyên liệu, tiếp theo bạn đổ phần sữa chua đó vào bát hoặc đĩa sâu lòng tùy theo ý thích.

Cuối cùng bạn chỉ việc xếp các loại hoa quả lên trên sao cho hấp dẫn, đem cất tủ lạnh vài tiếng cho sữa chua dẻo trái cây đông lại là hoàn thành.

Sữa chua dẻo trái cây với cách trình bày bắt mắt nên rất dễ kích thích vị giác, giúp cơ thể thanh mát trong những ngày hè nóng nực.

Theo zing.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày